Tìm trong danh sách những nhà đại diện cầu thủ, những công ty môi giới cầu thủ thì Đức có năm cái tên trong danh sách đại diện cầu thủ của FIFA nhưng không có tên đại diện hoặc công ty nào quản lý cầu thủ bóng đá mang tên OHNO Soccer Management cả.

Vào trang web của OHNO Soccer Management chỉ lộ ra danh sách chừng 20 cầu thủ, hầu hết là trẻ, trong có chủ yếu là cầu thủ mang quốc tịch Đức ở các giải hạng dưới rất thấp, một số cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ và châu Phi. Các cầu thủ đấy đều có hình chân dung nhưng Nguyễn Quang Hải thì không có mà phía dưới khuôn hình trống có chú thích tiền vệ phải, tuổi 20,quốc tịch Việt Nam và đến từ CLB Hà Nội.

Ngoài ra, các thông tin khác đều không có gì cả. Ở phần định giá chuyển nhượng trên thị trường thì chỉ có ba cầu thủ đầu danh sách có quốc tịch Đức là có giá chuyển nhượng lần lượt 75.000, 50.000 và 25.000 euro. Tất cả số cầu thủ còn lại, trong đó có Quang Hải chẳng có định giá gì cả.

Riêng với cái gọi là… người đại diện Tony Nguyen của Quang Hải thì khi vào trang web của người này có hình người đàn ông “ảnh chụp” bằng đồ vest phía dưới ghi có bằng… Master quản lý (!?).

Tuy nhiên, tất cả thông tin này dường như là một trò bịp. Nó giống như bản 2.0 của vụ Bùi Tiến Dũng được rao bán các thông tin liên quan hình ảnh cầu thủ này của một công ty.

Sau khi có thông tin Nguyễn Quang Hải có trong danh sách trên thị trường chuyển nhượng của Đức thì lãnh đạo CLB Hà Nội cũng cho biết tuyển thủ 20 tuổi này không có công ty đại diện nào, hoàn toàn thuộc quyền quản lý của CLB Hà Nội và Quang Hải cũng chẳng có người đại diện riêng nào cả.