Xuất phát từ thông báo ngày 4-4 phát đi từ CLB Liverpool cho biết sẽ cho nghỉ hơn một nửa số nhân viên. Thông báo này nhấn mạnh các nhân viên trên vẫn nhận được 100% lương trong thời gian nghỉ nhưng phía Liverpool chỉ chi có 20%, 80% còn lại Liverpool sẽ xin trợ cấp từ chính phủ Anh.

Xin trợ cấp để trả lương, đội Liverpool bị lên án - ảnh 1
Nhiều người phản đối cách làm xin tiền chính phủ để trả lương nhân viên của lãnh đạo CLB Liverpool. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngay cả các cầu thủ từng khoác áo Liverpool và những người yêu mến CLB Liverpool cũng không hài lòng với việc xin trợ cấp từ chính phủ để trả lương cho nhân viên nghỉ vì đội bóng “đóng băng” trong mùa dịch bệnh.

Cựu cầu thủ Liverpool Carragher bức xúc nói: “Ban huấn luyện và các cầu thủ đã thể hiện sự đồng cảm chia sẻ với khó khăn chung của CLB khi sẵn sàng giảm lương. Tuy nhiên, chính lãnh đạo của CLB này lại thể hiện sự yếu đuối và ích kỷ thật tệ hại khi xin trợ cấp từ chính phủ để trả lương cho nhân viên là điều không chấp nhận được và làm xấu hình ảnh của đội bóng giàu truyền thống Liverpool”.

Trong những bất bình đấy có cả người hâm mộ và giới truyền thông khi cho rằng tiền họ xin chính phủ trợ cấp là tiền thuế của nhân dân và hành động này là sỉ nhục đội bóng.