10 loại trái cây có thể giúp giảm mức cholesterol một cách tự nhiên

(PLO)- Thêm những loại trái cây này vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm mức cholesterol một cách tự nhiên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo The Times of India, cholesterol cao là kẻ giết người thầm lặng. Ngoài việc phụ thuộc vào thuốc, lý tưởng nhất là áp dụng các biện pháp tự nhiên để kiểm soát cholesterol. Dưới đây là 10 loại trái cây có thể giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên.

Ổi

Giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, ổi có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol "xấu") và cải thiện sức khỏe tim mạch. Hàm lượng kali cao của nó cũng hỗ trợ quản lý huyết áp.

10 loại trái cây có thể giúp giảm mức cholesterol một cách tự nhiên
Ổi giàu chất xơ có thể giúp giảm cholesterol "xấu", một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim. Ảnh: Pexels

Lựu

Lựu chứa polyphenol và punicalagin, có thể làm giảm quá trình oxy hóa cholesterol LDL và tăng cường sức khỏe tim mạch. Nó cũng là một nguồn chất xơ và vitamin tốt.

Đu đủ

Đu đủ có chứa papain, một loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa và có thể giúp giảm mức cholesterol. Nó cũng giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Táo

Táo có nhiều chất xơ hòa tan, đặc biệt là pectin, có thể giúp giảm mức cholesterol LDL. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm viêm.

Cam

Cam rất giàu vitamin C và chất xơ, có thể giúp giảm mức cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch. Các flavonoid trong cam cũng có đặc tính chống oxy hóa.

Chuối

Chuối là nguồn cung cấp kali dồi dào, giúp điều hòa huyết áp và có thể làm giảm mức cholesterol. Chúng cũng chứa chất xơ và chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Xoài

Xoài rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm mức cholesterol và giảm viêm. Hàm lượng chất xơ của chúng cũng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Dưa hấu

Dưa hấu có lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, khiến nó trở thành loại trái cây có tác dụng dưỡng ẩm và thân thiện với cholesterol. Nó chứa lycopene, có thể giúp giảm mức cholesterol LDL.

Kiwi

Kiwi chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm mức cholesterol LDL và cải thiện sức khỏe tim mạch. Hàm lượng kali của nó cũng hỗ trợ quản lý huyết áp.

Nho

Nho chứa resveratrol, một hợp chất có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp giảm mức cholesterol và giảm viêm. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin tốt.

Theo Times of India

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm