Hazard đến Real Madrid với giá chuyển nhượng 100 triệu euro

Tiền vệ Chelsea, Eden Hazard nhiều khả năng sẽ chuyển đến Real Madrid sau trận chung kết Europa League, với giá chuyển nhượng 100 triệu euro.

Thaksin đàm phán mua CLB Ngoại hạng Anh, Hazard quyết về Real - ảnh 1
Eden Hazard nhiều khả năng sẽ ra mắt Real sau trận chung kết Europa League. ẢNH: AFP

Tờ L’Equipe (Pháp) còn công bố, giá chuyển nhượng 100 triệu euro đã được lãnh đạo Real đồng ý và đội bóng chủ sân Bernabeu sẽ công bố thương vụ này sau ngày 29-5 tới.

Cùng với thông tin từ Pháp, truyền thông Anh cũng khẳng định cuộc đàm phán giữa đôi bên đã kết thúc, chỉ còn chờ thời điểm công bố. Giá chuyển nhượng 100 triệu euro có thể xem là khá hời đối với giá trị thực của Hazard. Tuy nhiên nếu xét bối cảnh tiền vệ người Bỉ chỉ còn một năm hợp đồng, Chelsea không có cớ để đòi hỏi nhiều từ đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Anh khẳng định đã thông báo quyết định của mình với hai CLB.

Trước khi chia tay Chelsea, Eden Hazard vinh dự nhận danh hiệu Kiến tạo nhiều nhất Ngoại hạng Anh. Tổng cộng anh có 31 tình huống góp công với 16 bàn thắng, 15 pha kiến tạo nhiều hơn so với Salah (22 bàn, tám kiến tạo) và Sergio Aguero (21 bàn, tám kiến tạo).

Thaksin đàm phán mua CLB Ngoại hạng Anh, Hazard quyết về Real - ảnh 2
Nếu cuộc đàm phán suôn sẻ, Crystal Palace sẽ thuộc quyền sở hữu cựu Thủ tướng Thái Lan. ẢNH" REUTERS

Cựu Thủ tướng Thái Lan đàm phán mua CLB Crystal Palace

Sau khi người Thái làm chủ Leicester khá thành công, cựu Thủ tướng tỉ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra cũng đang đàm phán để mua thêm Crystal Palace.

Tờ Goal đưa tin, chủ tịch “The Eagles” Steve Parish và Thaksin đã thống nhất vài điều khoản trong các cuộc đàm phán. Theo phân tích của giới chuyên môn, mức giá để cựu thủ tướng Thái sở hữu đội chủ sân Selhurst vào khoảng 150 triệu bảng. Bên cạnh đó, ông Thaksin cũng cam kết đầu tư mạnh để đưa "Đại bàng xanh" vươn lên thành một trong những thế lực hàng đầu tại Ngoại hạng Anh, tương tự thành công của Leicester City ở mùa giải 2015-16 cùng cố Chủ tịch Vichai.

Thaksin đàm phán mua CLB Ngoại hạng Anh, Hazard quyết về Real - ảnh 3
Tỉ phú Thaksin trước đây từng đầu tư rất thành công với Man City. ẢNH: AP

Theo tiết lộ của ông Miti Tiyapairat, người khá thân cận với tỉ phú Thaksin: “Chỉ có vài khúc mắc nhỏ về giá cả và cách quản lý CLB, mọi chuyện sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Nếu được Thaksin tín nhiệm, tôi sẽ chuyển sang Anh sinh sống và quản lý đội bóng bằng kinh nghiệm lâu năm của mình”.

Trong quá khứ, tỉ phú Thaksin từng là ông chủ Manchester City trước khi chuyển quyền sở hữu cho các tỉ phú dầu mỏ Arab. Lợi nhuận theo tiết lộ từ Guardian, Thaksin bỏ túi khoảng 20 triệu bảng sau khi chuyển nhượng quyền sở hữu “Man xanh” cho Sheik Mansour.