Thai-League 1 và 2 phải đến tháng 9 mới có khả năng tái khởi động trở lại và kết thúc vào tháng 5-2021 và cũng không loại trừ khả năng hủy bỏ hoàn toàn.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Thái Lan khiến mọi chuyện, trong đó bóng đá trở nên tồi tệ hơn nữa và không chừng xóa sổ mùa bóng 2020.

'Áng mây đen' giáng xuống Thai-League - ảnh 1
Chủ tịch FAT Somyot vừa thông báo các phương án Thai-League.

LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa đưa ra quyết định chẳng muốn, đó là hai giải đấu Thai-League 1 và 2 hoãn đến tháng 9.

Diễn biến rất buồn bã này đã được Chủ tịch FAT Somyot thông báo cho cánh báo chí Thái Lan sau cuộc họp của lãnh đạo FAT và tất cả các CLB Thai- League 1 và 2 hôm thứ Ba vừa qua.

Mùa bóng 2020 có thể kết thúc vào tháng 5-2021, đó là phương án dự phòng.

Người đứng đầu FAT nói tiếp: “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trở nên rất tồi tệ ở Thái Lan, Thai-League 1 và 2 có thể khởi động trở lại vào tháng 9 tới và kết thúc vào tháng 5-2021… Và cũng có thể hủy bỏ hoàn toàn”.

'Áng mây đen' giáng xuống Thai-League - ảnh 2
Dịch bệnh khiến Thai-LLeague giống với các giải châu Âu

Riêng các giải cúp (tức FA Cup và League Cup) có thể vẫn sẽ diễn ra.

Ông Somyot nói thêm rằng nếu như Thai-League 1 và 2 tái khởi động vào tháng 9 tới và kết thúc vào tháng 5-2021 thì nó cũng giống như các giải châu Âu vậy. FAT cũng đưa ra đề xuất mức cắt lương tối đa của CLB cho cầu thủ là 50%, những CLB nào có tình hình tài chính tốt thì cắt không sâu.

FAT cũng sẽ chờ hướng dẫn và hỏi thêm những chỉ dẫn của FIFA nhằm tránh gây ra những kiện tụng khi hướng dẫn cắt giảm lương.

Đối tác giữ bản quyền Thai-League là True Vision cũng sẽ giải ngân vào tháng 6 tới, nhưng số tiền bao nhiêu thì FAT cũng chưa biết vì những tình hình khách quan diễn ra.

Các giải đấu Thai-League 3 và 4 sẽ họp bàn ít ngày tới.