Về lý thuyết chủ nhà và cũng là đội đàn anh Bayern Munich phải thắng nhưng nên nhớ Leipzig đang là hiện tượng “ngựa ô” của Bundesliga đã trải qua 13 trận bất bại vượt lên dẫn đầu giải xếp trên cả Bayern ba tuần liền. Mới đây họ bị chính Bayern Munich lấy lại ngôi đầu song chỉ hơn nhờ hiệu số bàn thắng bại mà thôi.

Leipzig là đội bóng chỉ mới thành lập năm 2009 đã được giới chuyên môn ở Đức lý giải là hiện tượng “ngựa ô” nhờ lối chơi tốc độ và gắn bó trải đều ba tuyến với một đội hình trẻ ở độ tuổi trung bình 23. Lạ là đội không có tên tuổi lớn nhưng 15 trận vừa qua đã thắng 11, hòa ba và mới chịu thua một trận.

Ngược lại, Bayern Munich đầy “sao” với nòng cốt là đội tuyển Đức nhưng phải vất vả mới lấy lại ngôi đầu của Leipzig. Dù hơn hẳn về lực lượng và kinh nghiệm dày dạn nhưng thủ môn Neuer vẫn nhắc nhở đồng đội đừng vội tự mãn mà có thể trả giá trước tân binh Leipzig đang là hiện tượng đáng kể của bóng đá Đức.

Trận này Leipzig mất tiền vệ chủ lực Keita lẫn hậu vệ Halstenberg chấn thương nhưng lối đá của đội bóng không ngôi sao này thật khó lường khi trận nào họ cũng chơi hừng hực lửa như trận chung kết.