Trận bán kết Asiad 18 giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và đội tuyển Olympic Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ, ngày 29-8 trên sân Pakansari.

Một công ty dược phẩm ở Nam Định vừa có quyết định cho toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu trong trận bán kết gặp đối thủ Hàn Quốc.

Thông báo này được đề dẫn bằng câu: Với tinh thần "không nói nhiều, Việt Nam vô địch là cái chắc" đang hừng hực khí thế trên 63 tỉnh thành, từ chợ thuốc tới quầy thuốc.

Công ty này cũng cho biết sẽ tổ chức xem và cổ vũ tập thể tại hội trường của công ty. Các đơn vị chi nhánh cũng sẽ tổ chức cho nhân viên xem và cổ vũ tập trung để tiện cho việc "bão đẹp".

Cho nhân viên nghỉ làm cổ vũ Olympic Việt Nam - ảnh 1
Nhiều đơn vị khuyến khích tạo các địa điểm tập trung để cổ vũ U-23 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Giang

Một công ty về bất động sản ở TP.HCM cũng phát đi thông báo cho toàn thể nhân viên được nghỉ làm từ 15 giờ 30 đến hết ngày để cổ vũ đội nhà thi đấu. Dù vậy đơn vị này cũng có lưu ý: Dù thắng hay thua cũng vui vẻ, thể hiện tinh thần thể thao, không trái thuần phong mỹ tục Việt Nam, tuân thủ luật giao thông, đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Không những vậy, đơn vị này còn cho biết nếu đội tuyển Việt Nam thắng Hàn Quốc, giành quyền vào chơi trận chung kết bóng đá nam Asiad 2018, công ty sẽ quyết định thưởng thêm mỗi nhân viên 500.000 đồng.

Một công ty luật ở Hà Nội cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên của công ty nghỉ làm từ 13 giờ 30 để cổ vũ Olympic Việt Nam. Công ty này còn hỗ trợ nón, băng rôn, bố trí màn hình lớn ở công ty. Thậm chí giám đốc của đơn vị này cho biết nếu đội Việt Nam thắng sẽ tổ chức liên hoan và tặng các phần quà hấp dẫn.

BCH Thành đoàn Hà Nội cũng phát đi một thông báo với yêu cầu: Khuyến khích các đơn vị tổ chức các địa điểm xem tập trung, quy mô lớn. Tuy nhiên, đơn vị này cũng đề nghị xem và cổ vũ U-23 đảm bảo văn minh, lịch sự, an toàn, tránh các hoạt động, hành vi quá khích, vi phạm pháp luật.