Đại diện của Dunga chơi đòn cân não với tuyển Thái Lan
(PLO)- Với việc hàng loạt ứng cử viên nặng ký đang muốn ngồi vào ghế của Kiatisak để lại, đại diện của Dunga đã tung đòn cân não với tuyển Thái Lan.

Đến Thái Lan nhưng đại diện của Dunga, cựu HLV tuyển Brazil, cò Nathan Hall đã nói rằng Thái Lan chỉ là sự lựa chọn số 2 của nhà cầm quân người Brazil. Ưu tiên hàng đầu của Dunga là một CLB của Trung Quốc đang ra giá 3,5 triệu euro/năm.

Đại diện của Dunga chơi đòn cân não với tuyển Thái Lan - ảnh 1
Carlos Dunga suy sụp khi tuyển Brazil bị loại tại Copa America.

Cò Nathan Hall từng có thời gian làm việc tại một công ty đại diện thể thao có trụ sở tại Úc. Cánh “cò” thì hay lắm trò, hay giương đông kích tây nhằm đưa đối tượng vào cái bẫy của mình.

Nhân chủ của cò Nathan Hall, tức Dunga, năm ngoái bị trảm khi tuyển Brazil bị loại ngay sau vòng bảng Copa America trên đất Mỹ và đến giờ cựu danh thủ, cựu đội trưởng tuyển Brazil vô địch World Cup 1994 vẫn đang thất nghiệp.

Những ngày này khi LĐBĐ Thái Lan đang tiếp nhận đống hồ sơ ngày càng có nhiều tên khủng thì cò Nathan Hall xuất hiện theo một chiến lược có toan tính chứ chẳng phải vô tình.

Đại diện của Dunga chơi đòn cân não với tuyển Thái Lan - ảnh 2
Cò Nathan Hall trả lời báo chí Thái Lan.

Tuy nhiên, khi cò này đến thì lại chơi đòn phủ đầu “Tuyển Thái là sự lựa chọn số 2 của Dunga”. Đó cũng là một cách, một chiêu gây chú ý và tạo tâm lý cạnh tranh. Cũng theo cò Hall, tiền bạc không phải là chuyện quan trọng nhất nhưng quan trọng là ông ấy (Dunga) đang muốn đàm phán với CLB của Trung Quốc.

Thân chủ của mình đang muốn làm việc với CLB Trung Quốc nhưng cò Hall lại sang Thái Lan gặp báo chí?!

Cách đặt vấn đề của cò Hall cũng lộ ra rất nhiều điều, trong đó có mức lương 3,5 triệu euro/năm mà cò này "dùng" một CLB Trung Quốc để bóng gió ra giá. Cò này cũng không quên “thòng" rằng trường hợp thất bại trong việc thương lượng với CLB Trung Quốc thì họ sẽ đàm phán với Thái Lan.

THANH PHƯƠNG