Đội bóng của Xuân Trường lên sàn chứng khoán
(PLO)-Đội bóng nơi Xuân Trường đầu quân ở Thái Lan không bao giờ hài lòng với chính mình. Năm nay, CLB Buriram Utd lên sàn chứng khoán Thái Lan.

Chuẩn bị cho mùa giải mới 2019 với số tiền 300 triệu baht, tương đương 10 triệu USD, chủ tịch CLB Buriram Utd, nơi Xuân Trường đầu quân quyết đưa CLB lên sàn chứng khoán. Đây là một doanh nghiệp bóng đá đầu tiên của Thái Lan…lên sàn giao dịch.

Đội bóng của Xuân Trường lên sàn chứng khoán - ảnh 1
Xuân Trường và chủ tịch CLB Buriram, tỉ phú Chidchob. 

Chủ tịch Buriram, Newin Chidchob nói: “Mục tiêu mùa này của Buriram Utd không chỉ là ba danh hiệu ở giải nội địa mà còn phải hơn thế, tức Thai- League, FA Cup và League Cup, với Champions League thì trước mắt phải vượt qua vòng bảng”.

Đầu mùa này Buriram tuyển nhiều cầu thủ giỏi như Xuân Trường của Việt Nam, Pedro Junior (Brazil), cựu tiền đạo của West Ham là Modibo Maiga…HLV Bozidar Bandovic có đủ lực lượng dày và tinh nhuệ để “rải quân” khắp các mặt trận mà Buriram thi đấu, không có chuyện bỏ, buông hay xem thường “mặt trận” nào cả.

Buriram Utd là một đội bóng đại gia nhưng ở…tỉnh lẻ. Tiền thân của Buriram là Điện lực Thái Lan sau đó được trao tay cho tỉ phú Chidchob và ông mang về tỉnh Buriram. Tại đó tỉ phú đã xây dựng một sân vận động hoành tráng nay có tên là Chang Arene. Việc sân bóng của Buriram mang tên của hãng bia nổi tiếng Thái Lan này đã giúp CLB có một khoản tiền khổng lồ. Chang Arena được ví như các sân cỏ ngoại hạng Anh, bỏ xa kỳ phùng địch thủ Muangthong ở cái sân hiện đại này.

Nói về kế hoạch mùa này, chủ tịch Chidchob nêu mục tiêu: “Mùa này Buriram lên sàn chứng khoán Thái Lan (SET). Mục tiêu của chúng tôi là trên cả một đội bóng, một CLB. Hiện nay Buriram còn có một CLB thể thao điện tử, một loại hình thể thao thi đấu đang rầm rộ phát triển khắp thế giới”.

THANH PHƯƠNG