HA Gia Lai bị cướp mất một bàn thắng hợp lệ?

Chủ Nhật, ngày 24/9/2017 - 18:59

(PLO)- Lẽ ra pha đưa bóng vào lưới thủ môn Quốc Thiện Esele (TP.HCM) của Motta (HA Gia Lai) là một bàn thắng hợp lệ nhưng trợ lý 1 Trịnh Văn Lương đã căng cờ không đúng, HA Gia Lai mất bàn thắng.

Trận TP.HCM tiếp HA Gia Lai trong khuôn khổ vòng 19 V-  League đang  diễn ra trên sân Thống Nhất, HA Gia Lai đã có một bàn thắng hợp lệ ở phút 27, song trợ lý 1 Trịnh Văn Lương đã căng báo việt vị.

HA Gia Lai bị cướp mất một bàn thắng hợp lệ? - ảnh 1
Motta có bàn thắng hợp lệ nhưng không được công nhận

Ở  tình huống này, Motta Henrique từ trên thoát xuống bật cao đánh đầu hiểm hóc bóng bay vào góc xa. Khi Motta vừa chạy ra biên ăn mừng thì trợ lý 1 Trịnh Văn Lương đang căng cờ báo việt vị. Motta bổng xìu và chạy lên ngoái đầu nhìn trợ lý Văn Lương và tay ra hiệu như kiểu “sai rồi, tôi không việt vị”. Trên khán đài, cánh báo chí “tour băng” và nhìn nhiều góc độ cho thấy Motta hoàn toàn không việt vị.

HA Gia Lai bị cướp mất một bàn thắng hợp lệ? - ảnh 2
Pha đánh đầu ăn bàn cực đẹp của Motta

Khi Triệu Việt Hưng bấm bóng xuống, Motta còn ở phía trên hai trung vệ TP.HCM và Motta rất nhanh thoát xuống, thực hiện pha đánh đầu đẹp mắt.

Một bàn thắng hoàn toàn hợp lệ nhưng đã bị trợ lý Văn Lương căng cờ khiến trọng tài Hoàng Ngọc Hà tuýt còi không công nhận bàn thắng và TP.HCM được hưởng quả phạt lên.

HA Gia Lai bị cướp mất một bàn thắng hợp lệ? - ảnh 3
Công Phượng trong một pha đột phá và bị truy cản

HA Gia Lai bị cướp mất bàn thắng oan uổng. Đây là sự thiếu quan sát của trợ lý 1 Trịnh Văn Lương. Hoặc cũng có thể do Motta thoát xuống quá nhanh làm cho trợ lý Văn Lương quan sát không kịp.

Rất may là cách phản ứng của Motta cũng chỉ mang tính ôn hòa mà thôi. Hiện trận đấu giữa hai đội CLB TP. HCM và HAGL vẫn đang thi đấu hiệp hai và tỉ số đang là 0-0.

Bài: DUY ÂN, Ảnh: HUY PHẠM

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...