HLV của Curacao khen Công Phượng và thủ môn Văn Lâm
(PLO)-Lần đầu tham dự King's Cup, Curacao đã vô địch và HLV Remko Bicentini khen lấy khen để thủ môn Đặng Văn Lâm và Công Phượng...

HLV Remko Bicentini của tuyển Curacao đã chỉ ra cầu thủ số 10 của Việt Nam và thủ môn Đặng Văn Lâm là hai nhân vật xuất sắc của tuyển Việt Nam ở trận chung kết King’s Cup đêm 8-6.

HLV của Curacao khen Công Phượng và thủ môn Văn Lâm - ảnh 1
Công Phượng đã gây nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự Curacao

HLV Bicentini nói: “Tuyển Việt Nam là sự thách thức khủng khiếp với chúng tôi trong suốt 90 phút. Tôi nghĩ đội của tôi sẽ có được chiến thắng trong 90 phút nhưng điều đó quá thách thức và đã không được. Tuy nhiên cuối cùng tôi cũng đã hài lòng vì chúng tôi đoạt cúp vô địch.

Curacao đến đây chơi thứ bóng đá đẹp và hiệu quả, ấn tượng và đã có ngôi vô địch của giải đấu truyền thống lần thứ 47 này. Tôi tự hào những gì chúng tôi đã làm được. Bởi đó là một trận đấu không hề dễ dàng cho chúng tôi. Đầu trận tôi tin chúng tôi giải quyết bằng chiến thắng chỉ trong vòng 90 phút, nhưng Charlison của chúng tôi bỏ lỡ một số cơ hội ngon ăn”.

HLV của Curacao khen Công Phượng và thủ môn Văn Lâm - ảnh 2
Văn Lâm cùng tuyển Việt Nam nhận HCB của King's Cup 47

Nhìn nhận về đối thủ chung kết của Curacao, Bicentini nói: “Việt Nam là một đội cực mạnh, tôi đặc biệt ấn tượng với thủ môn Việt Nam (Đặng Văn Lâm-PV) và cầu thủ mang áo số 10 (Nguyễn Công Phượng- PV), đây là những cầu thủ còn rất giàu tiềm năng. Việt Nam đã gây cho chúng tôi nhiều khó khăn ở hiệp 1…nhưng chúng tôi đã có khả năng chơi thứ bóng đá của mình kể từ đầu hiệp 2”.

THANH PHƯƠNG