Hoàng tử Malaysia mua chuyên cơ, xây SVĐ cho đội bóng

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 4/1/2017 - 10:58

(PLO)- Sau khi mua chuyên cơ cho đội bóng, hoàng tử Ismail tiếp tục xây dựng sân bóng hiện đại như Đức, Tây Ban Nha cho CLB của mình.

Vừa chỉ trích, vừa hành động quyết liệt và vừa học hỏi không ngừng, hoàng tử Tunku Ismail của bang Johor, chủ nhân CLB đại gia Johor Darul Tazim, chuẩn bị xây dựng sân vận động mới có sức chứa 40.000 người. Tham vọng của hoàng tử là đưa CLB của mình lên tầm châu lục.

Hoàng tử Malaysia mua chuyên cơ, xây SVĐ cho đội bóng - ảnh 1
Hoàng tử Ismail xây dựng CLB rất chuyên nghiệp

Gần đây, ông có chuyến thăm các CLB chuyên nghiệp Tây Ban Nha, ở đó ông gặp được nhiều quan chức điều hành các CLB Anh, Pháp, Tây Ban Nha và chủ tịch các CLB. Khi về nước ông kết luận một câu: “Muốn phát triển bóng đá chuyên nghiệp thì các CLB phải dứt ngay việc sống bằng tiền nhà nước.

Sống bằng “bầu sữa” nhà nước tạo ra sức ì, sự ỉ lại, thiếu sáng tạo, chay lười, khuất tất trong việc dùng tiền dẫn đến CLB không khá nổi mà còn thụt lùi”.

CLB Johor Darul Tazim (JDT) còn có biệt danh là “những con hổ phương Nam” ba mùa liên tiếp vô địch Malaysia, năm 2015, đội này vô địch AFC Cup.

Với số tiền thưởng của cúp châu Á, hoàng tử bỏ thêm tiền túi và mua chuyên cơ riêng cho đội bóng. Sân vận động Larkin hiện là sân nhà của đội nhiều năm nay sẽ được thay mới bằng sân Sultan Ibrahim (nghĩa là sân vua Ibrahim). Sân vận động này sẽ khởi công trong những ngày tới và đưa vào sử dụng vào tháng 1-2018.

Đây là một sân bóng hiện đại và tiện nghi như các sân của Đức, Tây Ban Nha, với hệ thống phòng chức năng hiện đại, ngoài ra còn có chuỗi hệ thống cửa hàng quà lưu niệm, các tiệm cà phê, siêu cửa hàng…

Mặt sân được làm bằng loại cỏ nhập về từ Hà Lan có lai tạo để phù hợp với khí hậu và thời tiết Đông Nam Á.

Hoàng tử Malaysia mua chuyên cơ, xây SVĐ cho đội bóng - ảnh 2

Phối cảnh sân Sultan Ibrahim

Đội bóng JDT của ông Hoàng Ismail là đội bóng thu hút nhiều danh thủ Đông Nam Á trong đó có Singapore và hầu hết tuyển thủ Malaysia.

Hoàng tử Ismail được biết đến như một nhân vật hoàng tộc máu me và trăn trở với bóng đá Malaysia nhưng ông cũng chỉ trích gây gắt lối quản trị của LĐBĐ Malaysia là thiếu sáng tạo và chay ì.

Bản thân hoàng tử Ismail cũng chỉ trích HLV Ong Kim Swee và cho rằng HLV này không đủ “trình” và không đủ “tầm” dẫn dắt tuyển Malaysia.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.