Một đêm thức dậy, bóng đá Đông Nam Á… sạch bóng
(PLO)- Ngày 19-2 ba đại diện của Đông Nam Á đã văng khỏi Champions League ở lượt Play off cuối cùng, trong đó có Hà Nội...

Ngoại trừ mùa AFC Champions League 2019 này, Đông Nam Á có hai đại diện vào thẳng vòng bảng là Buriram Utd của Thái Lan và Johor Darul Tazim (JDT) của Malaysia, còn các suất Play off lần lượt văng sạch, chiều 19-2 cùng lúc ba đại diện Đông Nam Á thua.

Một đêm thức dậy, bóng đá Đông Nam Á… sạch bóng - ảnh 1
Chiangrai Utd (xanh) đã khiến Sanfrecce Hiroshima bở hơi tai

Ba đội đều văng ở lượt Play off cuối cùng là Hà Nội, Perak và Chaingrai Utd.

Nếu như Hà Nội đã khởi đi cực tốt khi làm khách trước Shandong Luneng bằng lối chơi áp đảo ở hiệp 1 và có tuyệt phẩm từ đội trưởng Văn Quyết (phút 39) thì hiệp 2 nhà vô địch Việt Nam sụp đổ và thua liền bốn bàn để kết quả chung cuộc là thua 1-4, chia tay Champions League trở về với AFC Cup.

Một đêm thức dậy, bóng đá Đông Nam Á… sạch bóng - ảnh 2
Còn Hà Nội thì bỗng dưng "sụp" ở hiệp 2

Trước đó ở vòng sơ loại thì Hà Nội cũng sang Thái Lan làm khách trước Bangkok Utd và đánh bại á quân Thai- League 1-0.

Với Perak của Malaysia thì đội bóng này cũng bay đến Hàn Quốc để tranh suất vào vòng bảng Champions League trước Ulsan Hyundai của Hàn Quốc. Kết quả là Perak của Malaysia đã thua đậm 1-5 và cũng trở về chơi AFC Cup với bảng đấu ở khu vực ASEAN như Hà Nội.

Một đêm thức dậy, bóng đá Đông Nam Á… sạch bóng - ảnh 3
Ulsan Hyundai (xanh) "làm gỏi" Perak của Malaysia 5-1

Đại diện thứ ba của Đông Nam Á cũng ra quân chiều 19-2 là Chiangrai của Thái Lan. Ở lượt sơ loại ngày 12-2 thì Chaingrai đánh bại Yangon Utd 3-1. Sang trận Play off cuối cùng, Chiangrai hành quân đến Nhật làm khách trước Sanfrecce Hiroshima, đội bóng mà mùa rồi tuyển thủ Thái Lan Dangda đầu quân. Chiangrai chơi cực hay qua 120 phút hòa nhau không bàn thắng. Cuối cùng hai đội bước vào “loạt đấu súng” trên chấm 11m và chủ nhà Sanfrecce Hiroshima thắng sát nút đại diện đến từ Thái Lan 4-3.

Một đêm thức dậy, bóng đá Đông Nam Á… sạch bóng - ảnh 4
Hiệp 2, thủ môn Văn Công bốn lần vào lưới nhặt bóng

Có thể nói rằng, ba đại diện Đông Nam Á ra quân ở lượt cuối cùng vòng Play off Champions League 2019 gồm Hà Nội, Perak và Chiangrai thì chỉ mỗi Chiangrai là đội chơi quyết tâm nhất, họ thể hiện sự  khát khao cho đấu trường Champions League rất rõ nét. Điều đó làm cho đại diện Nhật cũng phải mệt mỏi và cuối cùng vào loạt luân lưu may rủi mới đánh bại nổi.

Như vậy mùa AFC Champions League 2019 có hai đại diện Đông Nam Á là Buriram của Thái Lan và JDT của Malaysia, còn lại các suất Play off đều gãy.

THANH HÀ