Sân Thuwunna ở Yangon có sức chứa 32.000 chỗ ngồi sẽ đúng nghĩa là “chảo lửa”. Biết rõ sức nóng sân này, HLV Kiatisak đã kêu gọi các học trò hãy tập trung vào chuyên môn, không để phân tán bởi người hâm mộ Myanmar luôn hò hét khủng khiếp trên khán đài.

Đội tuyển Thái Lan sau một thập niên loạng choạng thì HLV Kiatisak lên thay thầy ngoại và đã đưa cả đội tuyển lẫn đội U-23 trở lại ngôi đầu Đông Nam Á với ba ngôi vô địch SEA Games 2013, 2015 và AFF Cup 2014. Còn với Myanmar thì 12 năm sau họ mới có lại thành tích vào bán kết giải này.

Nhìn chung tâm thế của hai đội không căng. Đội tuyển Myanmar và bản thân HLV Gerd Zeise thì đã hoàn thành nhiệm vụ khi vào bán kết với một đội trẻ nên tâm lý của chủ nhà rất thoải mái. Điều này càng giúp họ tự tin lẫn vô tư hơn khi tiếp đội kèo trên Thái Lan. Còn phía đội tuyển Thái Lan thì bao giờ đối đầu với Myanmar dù thường xuyên chiến thắng nhưng luôn rất khó khăn do lối chơi quyết liệt truyền thống của Myanmar.

So sánh về cán cân lực lượng thì sự tương quan hầu như là không có khi Thái Lan vượt trội hơn Myanmar rất nhiều, cả về con người lẫn kinh nghiệm.

HLV Gerd Zeise của đội tuyển Myanmar xác định ông có được lực lượng mạnh nhất cho trận tiếp Thái Lan này và ông đã tuyên bố sẽ đá cho đội tuyển Thái Lan biết.

Ngược lại, HLV Kiatisak tin vào kinh nghiệm, bản lĩnh của các học trò là nhân tố làm nên chiến thắng trước sức ép trên sân Thuwunna.

Theo nhận định của chúng tôi, Thái Lan sẽ thắng với một bàn cách biệt.