Vòng 1 V-League 2020:

“Ngựa ô” Nam Định không thể gây bất ngờ

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 7/3/2020 - 21:05

(PLO)- Nam Định không thể gây khó trước nhà vô địch V- League trên sân Hàng Đẫy không khán giả.

Trước nhà vô địch V-League, CLB Hà Nội, đội khách Nam Định đã không thể gây bất ngờ như năm ngoái đội bóng thành Nam từng làm được trên sân Thiên Trường.

Mùa này, Nam Định bổ sung chân sút Đỗ Merlo. Chơi nhiều năm ở V-League trong màu áo SHB Đà Nẵng, nay tuổi 35, tiền đạo người Argentina này về Nam Định. Đỗ Merlo vẫn bén và nhạy cảm trong chọn vị trí, tuy nhiên sức càn lướt và đột phá đã giảm đi nhiều.

“Ngựa ô” Nam Định không thể gây bất ngờ - ảnh 1
Đội trưởng Văn Quyết hôm nay chơi xuất sắc. ẢnH: NGỌC DUNG

Mùa năm ngoái Nam Định tạo nên những hiện tượng rất ấn tượng với người hâm mộ khi nằm trong số ít những đội bóng đánh bại được Hà Nội. Sân Thiên Trường cũng thường xuyên là “chảo lửa” nóng nhất của các trận V-League.

Đến Hàng Đẫy làm khách, Nam Định vẫn có những miếng phối hợp bén, có nét, thậm chí tạo ra cơ hội, song nó chưa thực sự liền lạc. Ngay cả Đỗ Merlo dù tuổi 35 nhưng về đội bóng thành Nam làm nhiệm vụ ghi bàn hơn là đóng vai trò “chim mồi”.

“Ngựa ô” Nam Định không thể gây bất ngờ - ảnh 2
Hà Nội liên tục tục ghi bàn trước. Ảnh: NGỌC DUNG

Ngay phút thứ 8, Hà Nội đã có bàn thắng do Quốc Hường lúng túng xử lý pha bóng chuyền cắt mặt, anh băng về cắt bóng nhưng bóng lại chạm chân vào lưới. Phút 23, Văn Đại gia tăng cách biệt lên 2-0 từ pha sút xa, bóng khuất tầm nhìn thủ môn Xuân Việt khiến anh đổ người chậm. Đó cũng là tỉ số ở hiệp 1.

Sang hiệp 2, phút 53, lại Đỗ Merlo có bàn thắng bằng đầu rút ngắn 1-2 cho Nam Định.

“Ngựa ô” Nam Định không thể gây bất ngờ - ảnh 3
Hùng Dũng chơi tròn vai. Ảnh: NGỌC DUNG

Có bàn rút ngắn, Nam Định hưng phấn hơn, song từ một pha phạt góc, Việt Anh có cú đệm lòng cận thành gia tăng cách biệt 3-1 cho Hà Nội.

Rồi phút 86, Đỗ Merlo có pha chọc khe để Fernandes Soon băng xuống dứt điểm rút ngắn 2-3 cho Nam Định.

Phút 89, Văn Quyết có pha chuyền bóng cho Omar Faye đánh đầu nâng tỉ số lên 4-2 cho nhà vô địch Hà Nội. Đây cũng là kết quả cuối cùng trận đấu.

Thua Hà Nội với một tỉ số như thế có thể chấp nhận được với đội bóng Nam Định. Nhìn cách chơi của Nam Định có triển trọng trong những vòng đấu tới. Tuy nhiên khâu phòng ngự, HLV Nguyễn Văn Sỹ phải cải thiện thật nhiều.

DUY ÂN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.