Chừng một tuần qua, hai nhân vật nổi tiếng của bóng đá Bồ Đào Nha là HLV Mourinho và ngôi sao Ronaldo đều có chung người đại diện là Jorge Mendes bị cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha.

Tuy nhiên hôm nay ngôi sao Real, Ronaldo đã quyết định “bung lụa” các khoản thu của mình nhằm chứng minh mình trong sạch.

Ronaldo không trốn thuế - ảnh 1
Ronaldo sống đàng hoàng và thượng tôn pháp luật

Ronaldo đã công bố chi tiết các khoản thu nhập của mình trong năm  2015 và tất cả đã có chứng từ liên quan. Theo đó, tổng thu nhập của ngôi sao Real trong năm 2015 lên tới 227 triệu euro.

Thu nhập ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha của Ronaldo là 203,7 triệu euro và trong lãnh thổ Tây Ban Nha là 23,5 triệu euro. Ronaldo cũng công khai mã số thuế Model 720 của mình.

Các tài liệu mà phía Ronaldo tung ra, siêu sao người Bồ Đào Nha muốn chứng minh sự trong sạch của mình trước cơ quan thuế Tây Ban Nha và trước toàn thế giới.

Trong thời gian bị cáo buộc trốn thuế, Ronaldo không hề tỏ ra lo lắng. Anh còn lên truyền hình quê nhà khẳng định mình chẳng bận tâm gì cả vì bản thân anh không bao giờ đồng lõa với chuyện vi phạm pháp luật.

Lãnh đạo CLB Real Madrid cũng cảnh báo các cơ quan rằng khi "đụng" đến những cầu thủ như Ronaldo của họ thì các cơ quan phải… cẩn thận. Vì nó ảnh hưởng đến thương hiệu CLB lẫn bản thân cầu thủ. Không chừng nếu ai đó còn chưa có chứng cớ mà bôi nhọ sẽ bị kiện.

Khác với các đồng nghiệp từ đội bóng đại kình địch Barcelona như Messi, Neymar,... bị điều tra và xử phạt vì gian lận thuế. Về khoản này thì Ronaldo đã ăn đứt Messi, sống đàng hoàng và thượng tôn pháp luật