‘Sát thủ’ Supachok được gọi lại tuyển Thái Lan đối đầu với VN
(PLO)-Tiền vệ tấn công 21 tuổi của Thái Lan, là đồng đội của Xuân Trường ở Buriram đã được điều từ U-23 sang đội tuyển thay cho Chanathip để đối đầu với tuyển Việt Nam.

Nhạc trưởng Chanathip đã không thể đá King’s Cup, cụ thể là không thể đối đầu với tuyển Việt Nam ở trận đấu tối 5-6 do chấn thương. Tiền vệ tấn công Supachok vào ngày trước nằm trong danh sách U-23 Thái Lan đá Merlion Cup ở Singpaore nay đã được “điều” trở lại tuyển quốc gia đá King’s Cup.

‘Sát thủ’ Supachok được gọi lại tuyển Thái Lan đối đầu với VN - ảnh 1
Supachok ở đấu trường Champions League trong màu áo Buriram Utd.

Đây là quyết định dễ hiểu của BHL tuyển Thái Lan, bởi ngoài việc Chananthip bị chấn thương thì tiền vệ tài năng khác là Sarawat bị kỷ luật nặng ở Thai-League và tự rút tên khỏi tuyển đá King’s Cup. Trước việc khủng hoảng tiền vệ tấn công thì Supachok được điều sang tuyển là hợp lý.

Supachok là đồng đội của Xuân Trường trong màu áo Buriram Utd. Dù ở tuổi 21 nhưng Supachok đá rất chững chạc, bản lĩnh, khỏe và là tay săn bàn hàng đầu của Buriram tại Thai-League. Supachok cũng là cầu thủ ghi bàn vào lưới Hyundai Jeonbok Motors ở vòng bảng Champions League vừa qua, giúp Buriram có trận thắng duy nhất ở giải đấu châu lục.

Riêng Chanathip cho biết: “Tôi bị chấn thương trong thời gian gần đây ở J- League, thời điểm này đang là FIFA Day, tôi cần ít nhất một tuần nghỉ ngơi để hồi phục. CLB Consadole Sapporo nói với tôi rằng trở về Thái Lan hãy dưỡng thương trước các tiềm ẩn, không được để chấn thương phức tạp thêm”.

Chanathip sẽ thường xuyên đến sân Chang Arena để cổ vũ cho đồng đội. Chanathip cho rằng, rất khó khăn vô địch King’s Cup, nhưng anh tin tuyển Thái Lan làm được.

THANH HÀ