HLV Sirilak giải thích gì khi gọi cầu thủ…đội rớt hạng

Muangthong đang là đội chót bảng Thai- League, tức vị thứ 16, chưa có dấu hiệu cải thiện, nhưng có đến ba trụ cột trong đội hình dự tuyển và nhiều khả năng vẫn sẽ còn nguyên ở danh sách cuối cùng đá King’s Cup, tức 23 cầu thủ.

Đó là bộ đôi tấn công Dangda- Adisak cùng tiền vệ trung tâm Sarach Yooyen.

Supachai dù dưới 23 tuổi nhưng được khoác áo tuyển quốc gia.

Giải thích thêm với dư luận báo chí và lãnh đạo Muangthong, HLV Sirilak cho biết: “Việc chọn lựa danh sách dự tuyển và sắp tới đây là danh sách cuối cùng 23 cầu thủ không phải một mình tôi mà là có sự bàn bạc kỹ lưỡng của tất cả các thành viên ban huấn luyện. Mỗi một cầu thủ được chọn là có sự cân nhắc rất kỹ càng về đấu pháp, con người trên sân, vị trí trên sân…”.

Tay săn bàn Supachok được điều sang U-23 đá Merlion Cup.

Dù Muangthong đang ở vị trí rớt hạng nhưng HLV Sirilak cho rằng, cả ba cầu thủ Muangthong có tên trong danh sách dự tuyển đều làm tốt phần việc của mình ở CLB. Tuy các tiền đạo Muangthong gần đây không ghi bàn nhưng họ là những cầu thủ bản lĩnh, giàu kinh nghiệm, rất cần cho tuyển Thái Lan. Những cầu thủ như Yooyen, Dangda ai có thể tranh luận với tôi rằng họ không cần cho đội tuyển - HLV Sirilak nêu trở lại câu hỏi với dư luận.

Dangda đến từ đội bóng đang ở vị trí rớt hạng.

Ngày 27-5, HLV Sirilak sẽ gút danh sách xuống còn 23 cầu thủ để đăng ký đá King’s Cup.

Riêng cầu thủ trẻ, tài năng của Buriram, đồng đội của Xuân Trường là Supachok, cầu thủ ghi bàn đều đặn trong màu áo CLB ở Thai- League lẫn Champions League không được gọi vào đội tuyển đá King’s Cup mà ở đội U-23 Thái Lan chuẩn bị dự Merlion Cup ở Singapore diễn ra cùng thời gian với King’s Cup.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm