Siêu Cúp quốc gia: Hà Nội chơi 'đội hình 2' vẫn đoạt Siêu cúp
(PLO)-Hà Nội chơi đội hình 2 nhưng đã thể hiện sự vô đối trước đội bóng cực mạnh như B. Bình Dương.

HLV Chu Đình Nghiêm đã cất giữ nhiều ngôi sao của Hà Nội trong màu áo tuyển để chuẩn bị chuyến làm khách tại Trung Quốc. Nhưng “đội hình 2” ra sân đá Siêu Cúp với “ông lớn” B. Bình Dương cũng rất mạnh và là lực lượng mơ ước của biết bao nhiêu đội V- League

Siêu Cúp quốc gia: Hà Nội chơi 'đội hình 2' vẫn đoạt Siêu cúp  - ảnh 1
Pha chuyền bóng của Omar Faye giúp Samson mở bàn phút thứ 9.

Những cái tên trong “đội hình 2” của Hà Nội như trung phong Samson, Thành Lương, Thành Chung, McDonald, Văn Dũng, Thái Quý, Minh Dĩ, Văn Đại… nhưng cực mạnh.

Phía B. Bình Dương hầu như tập trung được lực lượng mạnh nhất, thiếu mỗi Lê Tấn Tài, phía trên B. Bình Dương vẫn bố trí những Anh Đức, Hoàng Max, Trung Tín… Tuy nhiên B. Bình Dương đã thua trận.

Hai bàn thắng của Hà Nội đều do công của Samson ghi vào các phút thứ 9 và 62. Nhưng đáng nói là ngay ở hiệp 1 thì đội khách B. Bình Dương đã bỏ lỡ những cơ hội rất ngon ăn. Hai cơ hội mà Anh Đức bỏ qua là pha đội đầu cận thành, trực diện cầu môn, đội đầu là sở trường của Anh Đức ấy vậy mà “cái lắc” của Đức đã làm bóng bay ra phía ngoài cột.

Siêu Cúp quốc gia: Hà Nội chơi 'đội hình 2' vẫn đoạt Siêu cúp  - ảnh 2
Phá đánh đầu suýt có bàn san bằng của Anh Đức (11)

Ở phút 31, Anh Đức có pha xoay người xử lý bóng kỹ thuật rồi ra chân ở cự ly 14m trực diện cầu môn nhưng cũng không có bàn thắng.

Tình huống khó tin nhất là ở phút bù giờ hiệp 1 (45+1) khi B. Bình Dương có pha dứt điểm từ xa, thủ môn Văn Công của Hà Nội không bắt được bóng. Bóng đã nảy ngay trước mặt cầu môn chừng ba mét, Sĩ Giáp lao xuống nhưng đệm cận thành lại… vọt xà. Trường hợp này thì Sĩ Giáp đá vọt xà còn khó hơn đá vào lưới. Tuy nhiên “lỗi” là ở chỗ Sĩ Giáp lao xuống tốc độ cao, bóng nảy lại lỡ một nhịp khiến Sĩ Giáp vụng về ra chân không chuẩn.

Siêu Cúp quốc gia: Hà Nội chơi 'đội hình 2' vẫn đoạt Siêu cúp  - ảnh 3
Hoàng Vũ Samson hoàn thành cú đúp mang Siêu cúp về cho Hà Nội

Trong khi đó hai bàn thắng của chủ sân Hàng Đẫy do công của Hoàng Vũ Samson hoàn tất là những pha phối hợp nhịp nhàng. Bàn đầu của Samson là từ đường chuyền của Omar Faye sâu vào vùng cấm, thủ môn Tấn Trường lao ra, cảm giác tốt Samson đánh đầu quá tầm với của Tấn Trường ghi bàn.

Bàn thứ hai Samson đệm bóng cận thành từ đường chuyền ngoài sườn phải của đồng đội khi Tấn Trường lao ra cắt bóng bất thành.

Thắng B. Bình Dương 2-0, Hà Nội đoạt Siêu cúp 2019, một món quà tinh thần rất lớn khi ngày mai toàn đội bay sang Sơn Đông, Trung Quốc đá trận Play off thứ hai gặp Shandong Luneng sẽ rất khó khăn.

THANH HÀ