Cả HLV Tan Cheng Hoe và đội trưởng Zaquan đều có cùng một nhận xét rằng trận thua Việt Nam ở Mỹ Đình tối 16-11 làm cho Malaysia tỉnh ra và chơi hay hơn, nhất định vào bán kết Malaysia sẽ còn đáng gờm hơn nữa.

'Thua Việt Nam làm chúng tôi tỉnh ra' - ảnh 1
Đội trưởng Zaquan (8) góp một bàn trong chiến thắng 3-0 trước Myanmar

Điều đáng nói là ngoài HLV Tan Cheng Hoe, thì hai anh em sinh đôi trong tuyển Malaysia gồm trung vệ Zafuan và trung phong đội trưởng Zaquan đều có những nhận xét rằng chính cú vấp ngã ở Mỹ Đình đã làm cho họ tỉnh lại và lấy lại những gì vốn có của mình.

Cụ thể là đêm 24-11 thì trên sân nhà Malaysia đã đánh bại Myanmar 3-0 và giành ngôi nhì bảng A vào bán kết. Còn HLV Tan Cheng Hoe thì cho rằng nhất định từ vòng bán kết Malaysia sẽ còn chơi tưng bừng hơn.

'Thua Việt Nam làm chúng tôi tỉnh ra' - ảnh 2
Hai lão tướng Talaha và Zaquan góp hai bàn

Tan Cheng Hoe nói: “Trong trận thắng Myanmar chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội, chơi mạch lạc hơn, tận dụng cơ hội tốt, vận hành đấu pháp rất tốt, cầu thủ của chúng tôi cải thiện rất nhiều thứ".

'Thua Việt Nam làm chúng tôi tỉnh ra' - ảnh 3
HLV Tan Cheng Hoe bảo rằng tiềm lực Malaysia còn hay hơn nữa ở bán kết

Người anh em của đội trưởng Zaquan là trung vệ Zafuan nói: “Kể từ trận thua Việt Nam tại Hà Nội thì chúng tôi đã sực tỉnh ra. Hàng phòng ngự chúng tôi phải chơi được tốt hơn và chặt chẽ, có kỷ luật hơn chứ không phải như trận thua Việt Nam. Và đến trận thắng Myanmar thì chúng tôi đã làm được điều đó. Hàng phòng ngự Malaysia đã chơi cực kỳ khoa học, bọc lót cho nhau rất tốt và không để Myanmar xuyên thủng, quan trọng nữa là chúng tôi đã tạo ra những cái bẫy việt vị rất hiệu quả”.

'Thua Việt Nam làm chúng tôi tỉnh ra' - ảnh 4
Trung vệ Zafuan cho rằng thua hai bàn ở Mỹ Đình làm họ tỉnh ra

Nhiều tuyển thủ Malaysia cho rằng họ vẫn còn ấm ức về cái thua của Malaysia trên sân Mỹ Đình, vì tất cả cho rằng ở trận đó họ thể hiện tốt hơn, cầm bóng nhiều hơn nhưng không hiểu vì sao lại thua 0-2.