Tuyển Việt Nam sang Thái Lan, Thái Lan qua… Nhật Bản tập huấn
(PLO)- Futsal Việt Nam sang Thái Lan tập huấn chuẩn bị giải quốc tế trên sân nhà, còn Thái Lan thì sang Nhật Bản thi đấu giao hữu với đội tuyển nước này.

Sau thời gian dài trở về Tây Ban Nha chăm sóc mẹ, HLV Miguel Rodrigo của tuyển Futsal Việt Nam đã trở lại công việc của mình.

Futsal Việt Nam đang chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á từ ngày 21 đến 27-10 tại NTĐ Phú Thọ, giải này cũng là vòng loại châu Á với ba suất đầu đi giải châu Á.

Tuyển Việt Nam sang Thái Lan, Thái Lan qua… Nhật Bản tập huấn - ảnh 1
HLV Rodrigo chỉ nêu mục tiêu có vé đi giải châu Á tại giải Đông Nam Á...

Các đội tuyển mạnh của Đông Nam Á rầm rộ tập huấn nước ngoài. Nếu Việt Nam chuẩn bị sang Thái Lan tập huấn một tuần thì tuyển Thái Lan đã hoàn tất chuyến tập huấn tại Nhật với hai trận giao hữu với tuyển Nhật.

Trong khi đó tuyển Malaysia sang Trung Quốc tham dự giải tứ hùng gồm Trung Quốc, Moroccc và Đan Mạch. Indonesia sang Qatar tập huấn…

Tuyển Việt Nam sang Thái Lan, Thái Lan qua… Nhật Bản tập huấn - ảnh 2
...Tuy nhiên, mục tiêu của ông bầu Trần Anh Tú là săn vé đi World Cup.

Thuyền trưởng người Tây Ban Nha của tuyển Việt Nam nói: “Chúng tôi có ba tuần chuẩn bị, một tuần tập thể lực, một tuần tập đối kháng, rồi sang Thái Lan tập huấn một tuần. Tại đó, Futdal Việt Nam sẽ đá giao hữu một số trận. Tuần tập huấn tại Thái Lan là quan trọng vì thử nghiệm chiến thuật, đấu pháp, phân các tổ…”.

Tuyển Fusal Việt Nam đều góp mặt ba lần liên tiếp tại VCK châu Á vào các năm 2014, 2016 và 2018, trong đó tốt nhất là năm 2016 với thành tích vào bán kết có suất dự World Cup 2016 tại Colombia.

DUY ÂN