Văn Quyết: ‘Hà Nội FC nuôi mục tiêu ăn ba của mùa giải’
(PLO)- Sau ngôi vô địch V-League 2019, Văn Quyết cùng CLB Hà Nội còn hai mục tiêu nữa là AFC Cup và Cúp Quốc gia để hướng đến cú ăn ba.

Đội trưởng CLB Hà Nội Văn Quyết đang hướng về mục tiêu mới trước thềm Hà Nội đá chung kết lượt đi liên khu vực AFC Cup tiếp CLB 25-4 của Triều Tiên.

Văn Quyết: ‘Hà Nội FC nuôi mục tiêu ăn ba của mùa giải’ - ảnh 1
Những chỉ số của Văn Quyết ở đấu trường AFC Cup.

Văn Quyết nói Hà Nội đã vô địch V-League, hay nói khác đi là bảo vệ thành công ngôi vô địch, khi cả đội đã vượt lên đối thủ cạnh tranh là TP.HCM và vô địch sớm hai vòng đấu. Bây giờ Hà Nội còn mục tiêu Cúp Quốc gia và AFC Cup. Trước mắt là trận chung kết lượt đi liên khu vực AFC Cup tại sân Hàng Đẫy tối 25-9, sau đó là trận chung kết lượt về ngày 2-10 tại Bình Nhưỡng.

Cũng theo Văn Quyết thì toàn đội tập trung giải quyết từng trận một của từng giải đấu. Nếu Hà Nội hoàn thành cú ăn ba của mùa giải (V-League, Cúp Quốc gia và AFC Cup) thì đó là cột mốc lớn nhất của một CLB Việt Nam.

Văn Quyết: ‘Hà Nội FC nuôi mục tiêu ăn ba của mùa giải’ - ảnh 2
Văn Quyết hy vọng cùng đồng đội giữ sự tập trung cao độ chinh phục những mục tiêu còn lại trong năm.

Văn Quyết cho rằng hai trận lượt đi và về với CLB 25-4 là cực khó và thách thức nhưng anh cũng như fan hâm mộ Hà Nội vẫn cùng nhau nuôi mục tiêu ăn ba của mùa giải.

Theo AFC bình luận thì mùa này đội trưởng 28 tuổi của Hà Nội có phong độ cực cao ở đấu trường AFC Cup lẫn V-League.

Ở vòng bảng AFC Cup, Văn Quyết chấn thương nhưng sau đó trở lại đầy ấn tượng và ghi những bàn thắng quan trọng giúp Hà Nội tiến sâu vào AFC Cup và cả lên ngôi vô địch V-League sớm hai vòng đấu.

Văn Quyết nói: “Cho đến nay thì Hà Nội đã có một mùa bóng thành công. Tôi rất hài lòng vì đã góp những bàn thắng quan trọng cho đội và tôi cũng cảm ơn đồng đội của mình vì đã tạo điều kiện cho tôi làm được điều đó”.

Nói về bàn thắng quan trọng ở AFC Cup, Văn Quyết cho biết đó là bàn thắng thứ hai của anh ghi vào lưới Altyn Asyr khi đội đầu bóng bay qua khỏi tầm với của thủ môn Altyn Asyr, đó là bàn thắng quan trọng tạo nên bước ngoặt lịch sử cho CLB Hà Nội ở AFC Cup.

Văn Quyết hy vọng cùng đồng đội duy trì tinh thần chiến đấu cho những trận còn lại của mùa giải, nhất là AFC Cup.

THANH PHƯƠNG