Trong buổi họp báo trước trận đấu Thái Lan - Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino của tuyển Thái Lan đã gọi học trò là thủ môn Siwarak Tedsungnoen đi họp báo cùng ông.

Vì sao HLV Nishino chọn thủ môn Siwarak chạm trán Việt Nam? - ảnh 1
Thủ môn Siwarak Tedsungnoen của Buriram Utd được HLV Nishino đánh giá cao nhất.

Và Siwarak cũng là thủ môn số một của Buriram Utd trấn giữ khung thành để đối mặt với các chân sút Việt Nam thay vì thủ môn Kawin đang khoác áo CLB OHL của Bỉ.

Nishino nói: “Tôi chọn Siwarak và trao cho cậu ấy chiếc băng đội trưởng vì Siwarak giàu kinh nghiệm khoác áo đội tuyển quốc gia. Những mùa bóng qua, Siwarak cùng Buriram Utd dự AFC Champions League, ở giải đó Siwarak đối mặt với các chân sút đẳng cấp của các CLB Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc…”.

Vì sao HLV Nishino chọn thủ môn Siwarak chạm trán Việt Nam? - ảnh 2
Đi Tây về đâu hẳn là hay, Kawin mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở Bỉ.

Thật vậy những mùa bóng qua, Buriram đều có suất dự Champions League và Siwarak luôn là sự lựa chọn số một.

Nishino cho rằng hiện nay trong đội tuyển Thái Lan, Siwarak là cầu thủ có nhiều kinh nghiệm quốc tế bậc nhất.

Vì sao HLV Nishino chọn thủ môn Siwarak chạm trán Việt Nam? - ảnh 3
HLV Nishino chọn Siwarak là số một và mang băng đội trưởng.

Có một chi tiết đáng chú ý là HLV Nishino cho rằng ông đã xem trận tuyển Thái Lan đá với tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019, vị HLV người Nhật cho biết ông xem rất kỹ và chi tiết.

Vô hình trung điều đó cũng là bất lợi cho Kawin. Ở trận đấu đó, Kawin trấn giữ khung thành và mắc rất nhiều lỗi, ra vào không hợp lý, chông chênh, kém tự tin. Đỉnh điểm là việc Kawin mắc lỗi lớn ở phút bù giờ dẫn đến bàn thua duy nhất trận từ pha đội đầu của Anh Đức khiến Thái Lan thua chung cuộc 0-1.