Vòng loại World Cup 2022 cận kề, tuyển Thái Lan còn ‘đánh lẻ’

Chuyện trở nên nóng bỏng và đầy tính thời sự khi tuyển Thái Lan đang đàm phán thi đấu giao hữu với tuyển Brazil trước lượt trận thứ tư vòng loại World Cup 2022.

Vòng loại World Cup 2022 cận kề, tuyển Thái Lan còn ‘đánh lẻ’ ảnh 1
Ảnh minh họa bài Thái Lan đá với Brazil ngày 11-10 trên báo Straits Times

Chuyện nóng ran từ báo chí Thái Lan đến Singapore từ sáng 20-8, rằng tuyển Thái Lan sẽ có trận giao hữu với đội bóng từng năm lần vô địch World Cup- Brazil vào ngày 11-10.

Tuy nhiên trận đấu không phải diễn ra ở Thái Lan mà là trên sân quốc gia Singapore? Thông tin được tờ nhật báo Straits Times của Singapore đăng tải sáng 20-8, lập tức báo chí Thái Lan… sốc và xác định lại thông tin từ phía lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Vòng loại World Cup 2022 cận kề, tuyển Thái Lan còn ‘đánh lẻ’ ảnh 2
Báo chí Thái Lan sốc với thông tin Thái Lan đá giao hữu với Brazil tại Singapore

Nếu đúng như trận đấu diễn ra ngày 11-10, khi Thái Lan đến Singapore đá giao hữu với Brazil thì bốn ngày sau đó họ về tiếp tuyển UAE trong khuôn khổ lượt trận thứ ba bảng G vòng loại World Cup 2022.

Do mỗi bảng có năm đội nên mỗi vòng đấu diễn ra thì có một đội nghỉ. Theo lịch thi đấu, hai lượt trận thứ ba và tư vòng loại World Cup 2022 bảng G sẽ diễn ra vào ngày 10 và 15-10.

Ở lượt trận thứ ba ngày 10-10, tuyển Thái Lan nghỉ đi đấu. Trong khoảng thời gian trống này, tuyển Thái Lan dự định đến Singapore để “đánh lẻ” một trận với tuyển Brazil vào ngày 11-10. Sau đó, tuyển Thái Lan về nước tiếp UAE trong khuôn khổ lượt trận thứ tư (trận thứ ba của Thái Lan) vòng loại Wordl Cup 2022.

Vòng loại World Cup 2022 cận kề, tuyển Thái Lan còn ‘đánh lẻ’ ảnh 3
Do mỗi bảng 5 đội nên mỗi vòng đấu, một đội...nghỉ ngơi

Với thông tin trên từ phía Singapore, báo chí Thái Lan đã liên hệ với Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), Somyot nhằm xác thực lại. Ông Samyot cho biết mọi việc đang trong thời gian thương thảo chứ chưa có gì là chính thức, bởi nó còn thông qua HLV trưởng Akira Nishino. Ngoài ra thời điểm Thái Lan đá giao hữu với Brazil rất gần ngày họ tiếp UAE, tức chỉ bốn ngày sau Thái Lan trở về Bangkok gặp UAE.

Nhiều khả năng đây là một phi vụ thương mại của các đối tác lớn nào đó. Phía Singapore sẽ phối hợp tổ chức trận đấu. Tại Singapore, có rất nhiều công ty lớn và có khả năng họ là những đối tác liên quan đến trận giao hữu này.