Tuyển Thái Lan còn chờ 4 trợ lý Nhật Bản và hai trợ lý nội địa

Bộ sậu trợ lý giúp việc tạm thời của HLV Nishino đã có, đó là các chuyên gia thể lực châu Âu, HLV thủ môn, phó tướng là cựu HLV tuyển Thái Sirilak. Sắp tới, ban huấn luyện này sẽ còn đón bốn trợ lý đồng hương của HLV Nishino và hai trợ lý người Thái Lan.

HLV Nishino tỏ ra khó tính.

Cách Thái Lan bố trí lực lượng dày nơi hàng ngũ giúp việc cho Nishino càng ngày càng thấy giống HLV Park Hang-seo của Việt Nam. Điều này là đúng vì bản thân thuyền trưởng Nishino mang gánh nặng như HLV Park Hang-seo, tức ông phải dẫn dắt tuyển quốc gia, U-22 đá SEA Games và U-23 đá vòng chung kết châu Á. Bên cạnh đó, Thái Lan còn nuôi khát vọng và mục tiêu cực cao ở các giải đấu.

Như vậy, “bộ sậu” trợ lý giúp việc cho HLV Nishino đã tạm ổn trước trận Thái Lan tiếp Việt Nam ngày 5-9, sau đó năm ngày thì Thái Lan bay sang Jakarta làm khách trước Indonesia ở vòng loại World Cup 2022. Sau hai trận đấu này, Thái Lan sẽ đón chào bốn trợ lý Nhật, là người của Nishino chọn, phía Thái Lan sẽ chọn thêm hai trợ lý nữa.

HLV Sirilak, cánh tay mặt của Nishino ở đội tuyển Thái Lan.

Theo Chủ tịch Somyot, ưu tiên của Thái Lan là chọn các trợ lý không bận dẫn dắt các CLB khác. Hiện nay, cựu tiền vệ HA Gia Lai Tawan Sripan đáp ứng yêu cầu trên. Tuy nhiên, Nishino đã từ chối vì ngại Tawan sau thời gian dài rảnh rỗi chưa thật sắc bén trở lại và chưa thể thích nghi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm