Tuyển Malaysia vừa đá tập vừa nhìn thầy trò ông Park
(PLO)- Đội tuyển Malaysia khi đối đầu với dịch bệnh phải chịu nhiều lệ thuộc đến độ các HLV và cầu thủ chán nản vì không biết đến bao giờ mới được tập trung, thi đấu.

Đã có lúc bóng đá Malaysia rất thèm thuồng khi nhìn sang thầy trò ông Park được đá V-League có khán giả, được tập trung đội trẻ, đội tuyển. Họ ái ngại khi bóng đá Việt Nam có nhiều điều kiện hơn trong khi các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021 là trở lại.

Tuyển Malaysia vừa đá tập vừa nhìn thầy trò ông Park - ảnh 1
Trước khi gặp lại Việt Nam thì đội tuyển Malaysia đã có hai trận quốc tế
đáng giá. Ảnh: NGỌC DUNG

Thế nên bóng đá Malaysia vừa nhìn bóng đá Việt Nam vừa làm mọi cách để tồn tại và khởi động, làm nóng.

Mới đây, sau khi bóng đá Malaysia được “thoát” những kiềm tỏa vì dịch bệnh ảnh hưởng, HLV trưởng đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe đã lên ngay kế hoạch đến Bahrain và thi đấu giao hữu với đội tuyển nước này vào ngày 19-3. Sau đó, ngày 23-3, đội sang UAE đá vòng loại World Cup 2022 rồi quay về sân Bukit Jalil tiếp tuyển Việt Nam ngày 28-3.

Đến lúc này thì thầy trò ông Park lại ngó sang bóng đá Malaysia bắt nhịp sau nhưng đi bước táo bạo và có hai trận khởi động quan trọng trước khi gặp Việt Nam trên sân nhà Bukit Jalil.

Theo lịch thi đấu còn lại của vòng loại World Cup, ngày 23-3, tuyển Việt Nam nghỉ thi đấu trong khi Malaysia thì đã làm nóng với một trận giao hữu và một trận gặp UAE.

Rõ ràng là thầy trò ông Park sẽ phải cẩn thận với kế hoạch mới của đội tuyển Malaysia.

 

TẤN PHƯỚC