HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách dự giải vô địch Đông Nam Á với 23 cái tên mà ông cho là phù hợp nhất với cách chơi của đội tuyển. Lần đầu tiên, Tiến Linh thở phào với một suất tham gia tuyển Việt Nam, sau hai lần trước đó đều bị loại vào giờ chót.

Trong bảy tiền đạo của ông Park, chân sút Tiến Linh dẫn đầu thành tích dội bom ở V-League 2018 với 15 bàn, xếp trên Công Phượng (12 bàn), Phan Văn Đức, Hà Đức Chinh (cùng chín bàn), hay Văn Quyết, Văn Toàn (đều bảy bàn) và đàn anh cùng CLB là Anh Đức (bốn bàn).

Vua phá lưới V-League không sợ mất chỗ chơi AFF Cup - ảnh 1
Tiến Linh cho rằng anh có điểm mạnh chọn vị trí và dứt điểm. Ảnh: HUY PHẠM

Tuy nhiên, so với nhóm tiền đạo này, Tiến Linh “lạ lẫm” hơn với HLV Park Hang-seo ở lần đầu tiên góp mặt. Hơn nữa, khả năng thích nghi với đồng đội của chân sút B. Bình Dương còn hạn chế nên việc cạnh tranh một chỗ đứng trong đội hình chính thức không đơn giản.

Trước giờ lên đường dự AFF Cup, tiền đạo Tiến Linh chia sẻ: “Đây là cuộc cạnh tranh căng thẳng vì tất cả đều muốn đi đến mục tiêu cuối cùng. Tuy nhiên, các cầu thủ đều được thể hiện như nhau và cơ hội đang chia đều cho tất cả mọi người”.

Nói về các đồng nghiệp từng có vị trí chơi các giải quốc tế dưới thời HLV Park Hang-seo với các tiền đạo gạo cội như Anh Đức, Văn Quyết hay cùng lứa như Công Phượng, Văn Toàn, Đức Chinh, chân sút Tiến Linh thổ lộ: “Mỗi tiền đạo có điểm mạnh riêng và ai cũng muốn phát huy tối đa để giúp đội nhà giành chiến thắng. Với tôi, khả năng dứt điểm và chọn vị trí là điểm mạnh. 

Vua phá lưới V-League không sợ mất chỗ chơi AFF Cup - ảnh 2
Chân sút của B. Bình Dương tự tin cạnh tranh sòng phẳng với các tiền đạo ở AFF Cup 2018.

Đây là lần đầu tiên tôi được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam và đang cạnh tranh hết mình cho một suất dự AFF Cup. Tôi rất hạnh phúc bởi sau hai giải đấu trước đó không thể đồng hành với đồng đội thì lần này mình càng khát khao hơn để chứng bản thân và muốn làm một cái gì đó để mang về niềm vui cho người hâm mộ”.

Chân sút của B. Bình Dương nói về HLV Park Hang Seo: “Thầy Park là một HLV rất tâm lý, luôn làm những điều mới mẻ, vui vẻ để tạo không khí tốt nhất cho đội trước khi bước vào giải đấu. Tôi sẽ nỗ lực tập luyện hết mình để được thầy ghi tên và trọng dụng ở AFF Cup 2018”.