TP.HCM: Tuyên dương 25 CSGT dũng cảm bắt cướp
(PLO)- Sáng 16-8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM đã tổ chức Lễ ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự XH và tuyên dương 25 CSGT dũng cảm truy bắt tội phạm tháng 8-2016.

Trung tá Huỳnh Trung Phong - Phó Trưởng phòng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết: Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT TP.HCM phối hợp với các lực lượng khác, huy động tối đa lực lượng để tăng cường duy trì thực hiện các giải pháp để đảm bảo trật tự giao thông.

CSGT TP.HCM ra quân xử lý vi phạm GT
CSGT TP.HCM ra quân xử lý vi phạm giao thông. Ảnh: LÊ THOA

Trong đợt cao điểm này, đối với lĩnh vực giao thông, PC67 sẽ tập trung kiểm tra những người điều khiển xe ô tô có nồng độ cồn vượt quá quy định, chạy quá tốc độ, xe khách dừng đỗ không đúng nơi quy định; xe chở quá khổ, quá tải...

Riêng xe mô tô gắn máy, lực lượng CSGT sẽ tập trung kiểm tra xử lý đối với người điều khiển xe mà sử dụng rượu bia quá nồng độ cồn quy định; điều khiển chạy quá tốc độ... Đặc biệt các hành vi lạng lách đánh võng, đua xe trái phép, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông và một số hành vi vi phạm khác là những hành vi trực tiếp dẫn đến TNGT.

Đội CSGT Bến Thành xử lý vi phạm sáng 16-8
Đội CSGT Bến Thành xử lý vi phạm sáng 16-8. Ảnh: LÊ THOA

Đội CSGT Bến Thành xử lý vi phạm sáng 16-8
Đội CSGT Bến Thành xử lý vi phạm sáng 16-8. Ảnh: LÊ THOA

“Cao điểm của đợt này là tập trung xử lý đối với hành vi sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông” - Trung tá Phong khẳng định.

Cũng trong sáng nay, PC67 cũng đã tuyên dương 25 cán bộ chiến sĩ đã có thành tích trong việc truy bắt tội phạm tháng 8-2016. Các chiến sĩ đã tham gia vào năm vụ truy bắt tội phạm nguy hiểm.

Trung tá Huỳnh Trung Phong khen thưởng cho các chiến sĩ.
Trung tá Huỳnh Trung Phong khen thưởng cho các chiến sĩ. Ảnh: LÊ THOA

Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Trưởng ban ATGT TP.HCM cũng tuyên dương chiến sĩ.
Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Trưởng ban ATGT TP.HCM  tuyên dương chiến sĩ. Ảnh: LÊ THOA

Cụ thể, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc truy bắt ba đối tượng là người nước ngoài cướp giật tài sản tại Ninh Thuận; Tổ công tác của Đội tuần tra dẫn đoàn truy đuổi đối tượng trộm cắp xe máy chạy về Long An; Đội CSGT Bến Thành bắt đối tượng cướp nhiễm HIV; Tổ Tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Tân Sơn Nhất bắt đối tượng cướp và một trường hợp nữa do Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn khống chế đối tượng có tiền án tiền sự định dùng hộp quẹt đốt bình xăng.

Trung úy Nguyễn Minh Khoa – Cán bộ Đội CSGT Bến Thành
Trung úy Nguyễn Minh Khoa - cán bộ Đội CSGT Bến Thành (bìa phải) - bị phơi nhiễm HIV trong quá trình truy bắt đối tượng cướp giật nhiễm HIV, được thưởng 5 triệu đồng. Ảnh: LÊ THOA

Đối với trường hợp Trung úy Nguyễn Minh Khoa - Cán bộ Đội CSGT Bến Thành - bị phơi nhiễm HIV trong quá trình truy bắt đối tượng cướp giật nhiễm HIV, Trung tá Phong cho biết ngay khi nghe thông tin đồng chí Khoa tham gia bắt đối tượng cướp bị phơi nhiễm HIV, lãnh đạo phòng đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên, đưa đồng chí Khoa vào BV xét nghiệm và thực hiện các biện pháp. Đồng thời trong điều kiện hỗ trợ cho phép, Phòng kiến nghị TP có trợ cấp khó khăn tạo điều kiện hỗ trợ đồng chí Khoa yên tâm công tác, ổn định sức khỏe.

LÊ THOA