(PL)- Chiều 15-1, Hội nghị thường niên lần thứ 28 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF 28) đã bế mạc tại thủ đô Canberra, Úc, thông qua 19 nghị quyết và thông cáo chung.

Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội (QH) Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực QH Tòng Thị Phóng dẫn đầu đã tham gia tích cực, đầy đủ vào các nội dung của diễn đàn và đồng bảo trợ hai nghị quyết về thương mại và kinh tế số.

Phó Chủ tịch Thượng viện Úc Sue Lines nồng nhiệt chào mừng Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng và đoàn đã đến tham dự APPF-28 tại Canberra, góp phần vào thành công của hội nghị. Phó chủ tịch Thượng viện Úc cũng bày tỏ thiện cảm và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Úc, mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước và hai QH.

Phát biểu bế mạc APPF 28, Chủ tịch Hạ viện nước chủ nhà Tony Smith khẳng định sau gần 30 năm hoạt động, APPF đã đóng góp quan trọng vào việc xây dựng tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác trong khu vực, thể hiện vai trò của một diễn đàn thẳng thắn, mang tính xây dựng và tôn trọng lẫn nhau nhằm mục đích đảm bảo hòa bình, ổn định, thịnh vượng và hài hòa trong khu vực.

Sau ba ngày làm việc, hội nghị đã thảo luận một loạt vấn đề tại ba phiên họp toàn thể về chính trị và an ninh; kinh tế thương mại; hợp tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bên lề hội nghị, phó chủ tịch QH đã có các cuộc tiếp xúc song phương với chủ tịch QH Lào, chủ tịch QH Campuchia và phó chủ tịch Thượng viện Úc.

(Theo TTXVN)