(PL)- Ngày 23-5, tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an vừa thông báo đã xác định được ADN của bốn nạn nhân tử vong trong vụ TNGT thảm khốc tại huyện Hàm Thuận Nam hôm 22-5 trùng khớp với người thân của mình.

Như vậy đến nay đã có sáu thi thể nạn nhân được xác định danh tính.

Kết quả xác định được bốn mẫu ADN như sau: Mẫu của anh Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1992, con ruột) trùng với nạn nhân Võ Thị Anh Đào (sinh năm 1967, Phú Lộc, Tân Phú, Đồng Nai). Mẫu của chị Đinh Thị Hồng Hường (sinh năm 1995, con ruột) trùng với nạn nhân Võ Thị Xuân (sinh năm 1964, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi). Mẫu của anh Võ Bá Điệp (sinh năm 1985, con ruột) trùng với nạn nhân Lê Thị Thanh Doanh (sinh năm 1962, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi). Mẫu của anh Nguyễn Sơn Trà (sinh năm 1996, con ruột) trùng với mẹ là nạn nhân Nguyễn Kim Hoa (sinh năm 1976, trú Phố Vinh, Đức Phổ, Quảng Ngãi).

Sáu mẫu ADN còn lại vẫn đang được tiếp tục tiến hành giám định đối chiếu. Hiện có rất đông thân nhân đang nóng lòng chờ kết quả giám định ADN tại nhà đại thể BV Bình Thuận.

Ông Phạm Văn Nam, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, tổ trưởng tổ giải quyết vụ TNGT, cho hay sau khi xác định ADN trường hợp nào sẽ tổ chức bàn giao thi thể ngay cho gia đình và tạo mọi điều kiện để người thân đưa về quê mai táng. Tối 23-5, toàn bộ bốn thi thể vừa xác định được danh tính được bàn giao cho người thân và dự kiến sáu thi thể còn lại sẽ có kết quả xét nghiệm ADN vào hôm nay (24-5).

Ngoài ra, ông Phạm Văn Nam cho biết bảy nạn nhân nhập viện điều trị tại BV Hàm Thuận Nam hiện đã xuất viện. Có bốn bệnh nhân tại BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận cũng đã được chuyển vào BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Hiện còn có 19 nạn nhân vẫn đang tiếp tục điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Như đã thông tin, vụ TNGT xảy ra vào lúc 4 giờ 15 ngày 22-5, trên quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam giữa hai xe khách giường nằm cùng với một xe tải khiến cả ba xe đều bốc cháy. Tại hiện trường, hai xe khách bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung, xe tải bị cháy toàn bộ phần đầu cabin xe. Vụ tai nạn đã làm 12 người chết và 40 người bị thương. Thời điểm trên, do thi thể các nạn nhân phần lớn bị cháy đen và biến dạng nên chưa xác định được danh tính.

Một tình tiết mới là khi khám nghiệm hiện trường, CQĐT còn phát hiện có một xe máy biển số 76X-378.00 nằm dưới gầm xe khách Phương Trang, cạnh đó là một thi thể đã bị cháy đen.

Theo Trung tá Phan Thế Nam, Trưởng Trung tâm Thông tin chỉ huy, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận, CQĐT đã xác định chiếc xe máy trên là của một thanh niên đón xe khách Phương Trang từ Quảng Ngãi đi TP.HCM để làm công nhân và có gửi xe dưới hầm hàng. Khi vụ va chạm xảy ra, chiếc xe đã văng ra ngoài và lọt dưới gầm xe Phương Trang. Riêng thi thể chết cháy nằm cạnh xe máy có khả năng là một hành khách đã bị văng ra ngoài sau vụ va chạm.

Công an huyện Hàm Thuận Nam cho biết dù cả hai lái xe trong vụ tai nạn đều đã thiệt mạng nhưng CQĐT vẫn tiếp tục làm rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định…

PHƯƠNG NAM