TP.HCM: Lập “đường dây nóng” tiếp nhận về thủ tục hành chính

Theo đó, người dân khi giao dịch với cơ quan công quyền gặp cán bộ, công chức thực hiện quy định hành chính chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định hành chính của cơ quan hành chính nhà nước có thể phản ánh đến Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng UBND TP. Địa chỉ tiếp nhận tại 86 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM; điện thoại (08) 39.349.134; thư điện tử: kstthc.ubnd@tphcm.gov.vn.

Người dân cũng có thể phản ánh về nội dung các quy định hành chính gồm: sự không phù hợp với thực tế, sự không đồng bộ, không thống nhất của các quy định hành chính; quy định hành chính không hợp pháp… Phương án xử lý những phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính đối với các phản ánh nêu trên. Sáng kiến ban hành mới quy định hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân trên địa bàn TP.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 26-12.

N.NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.