TP.HCM: “Siết” xử lý nước thải của cơ sở y tế

Theo đó từ tháng 6, TP sẽ tổng kiểm tra các cơ sở y tế tại TP. Đến tháng 9-2012, TP sẽ kiểm tra lại và tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở y tế không có hệ thống xử lý nước thải y tế theo quy định.

Cùng ngày, UBND TP cũng có văn bản gửi Bộ Y tế, đề nghị Bộ thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra nhắc nhở các đơn vị y tế trực thuộc đang hoạt động trên địa bàn TP thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong suốt quá trình hoạt động. “Đối với các đơn vị y tế có nguồn nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn kỹ thuật về môi trường, đề nghị Bộ ưu tiên bố trí nguồn vốn để các đơn vị đầu tư, nâng cấp hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải y tế, đảm bảo đạt quy chuẩn theo đúng quy định và hoàn thành trong năm 2012” - TP đề nghị.

N.NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.