Trọng tài “ăn” vào đội bóng

Đơn giản, các ông bầu này đều có chung chí hướng làm bóng đá sạch. Bầu Kiên khẳng định lại mùa giải 2011 không về đích an toàn như trong báo cáo ở buổi tổng kết vì ban tổ chức giải đã không làm tròn nhiệm vụ.

Có cùng nỗi trăn trở và bức xúc với đồng nghiệp, bầu Đức lên tiếng mạnh mẽ: “Tôi đánh giá tác nhân V-League đi xuống chính từ ông trưởng ban tổ chức giải. Riêng việc Hòa Phát Hà Nội bỏ giải do trọng tài, ai cũng biết trọng tài sai nhưng không ai xử lý. Xin lỗi, chúng tôi vẫn rất sợ trọng tài”.

Bầu Đức dẫn chứng mỗi năm CLB bỏ ra rất nhiều tiền nhưng đội bóng có thể “chết” vì những điều vớ vẩn. Ông đề xuất VFF cần mạnh dạn thay đổi và cải tổ ngay ban tổ chức giải, hội đồng trọng tài… Hơn nữa, VFF cần sửa chữa quy chế, quy định của giải vì đã lỗi thời. Bầu Đức phân tích: “Việc trọng tài làm bậy, cấp quản lý biết hết, VFF biết hết, sao không xử? Trọng tài nào có vấn đề cứ treo còi. Anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, anh Tuấn (TTK Trần Quốc Tuấn) phải mạnh dạn, nếu không thì không thể thay đổi gì được”.

Bầu Thắng đồng tình với quan điểm của bầu Đức và đưa ra giải pháp: “Do chúng ta đãi ngộ trọng tài chưa tương xứng. Chúng ta đổ hết cho trọng tài là không hay, có trọng tài rất có tâm với nghề nhưng có trọng tài thì không thể dung dưỡng. Chúng tôi làm bóng đá, nếu cần mỗi CLB hằng năm góp vào 500 triệu đồng để ban tổ chức giải chi trả cho trọng tài. Thậm chí, mỗi trận trọng tài nhận 50 triệu đồng hoặc hơn thế nữa cũng được nhưng phải công tâm”.

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tâm đắc với ý kiến của những ông bầu: “Nếu là sai sót về nghiệp vụ thì chúng ta có thể thông cảm. Nhưng nếu dùng quyền lực để gây nhiễu loạn kết quả, nâng đội này, ém đội kia là không thể chấp nhận. Việc nhận định mấy trăm trận V-League chỉ có vài trận gặp vấn đề trọng tài chứng tỏ giải sạch là không đúng. Như hai ông trọng tài thổi có lợi cho đội Hải Phòng làm ảnh hưởng đến số mệnh của các đội bóng khác thì không được”.

Với tư cách là chủ tịch HĐQT Eximbank - đơn vị tài trợ V-League, ông Dũng nhấn mạnh: “Tôi có yêu cầu sáng thứ Hai họp giao ban trực tuyến ở TP.HCM và Hà Nội với ban trọng tài, ban quản trị. Nếu có nghi vấn là phải giải quyết ngay. Nếu Eximbank tiếp tục tài trợ chúng tôi sẽ có điều khoản chế tài, chẳng hạn gặp vấn đề thì trừ thẳng vào tài trợ 500 triệu đồng”.

Ai “mua” trọng tài?

Ông Lê Hùng Dũng đặt vấn đề: “Tôi muốn nói với các ông chủ CLB rằng ai chỉ đạo, ai mua chuộc các trọng tài? VFF ư? Không phải. Tôi đề nghị bên cạnh việc yêu cầu VFF nhận trách nhiệm và cải tổ các bộ phận yếu kém, các ông chủ phải cam kết với nhau rằng các đội đều sẽ chơi sạch. Nếu các anh chơi sạch thì nền bóng đá mới bay cao đi xa được”. Tuy nhiên, bầu Đức đã phản hồi: “Anh Dũng nói có cái đúng, có cái sai. Trọng tài làm cả một mùa giải dài thì phải có sai sót. Thế nhưng việc một đội nào đó chơi không sạch thì liên đoàn phải điều tra và xử lý. Đấy là trách nhiệm của liên đoàn chứ không phải trách nhiệm của chúng tôi”.

CÔNG TUẤN

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.
Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

(PLO)- Zlatan Ibrahimovic đã chỉ trích các cầu thủ của Argentina vì "cư xử tồi tệ" trong lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 nhưng dường như tiền đạo của AC Milan đã thay đổi suy nghĩ về Lionel Messi.