Tử hình kẻ dùng thuốc nổ giết cả nhà người tình

Ngày 1-6, xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tuyên phạt Đinh Văn Quyết 17 năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng, chế tạo vật liệu nổ”, và tử hình về tội “giết người”, tổng hợp hình phạt là tử hình.
Theo cáo trạng, Đinh Văn Quyết theo gia đình từ miền Trung vào Đồng Nai sinh sống. Sau khi học hết lớp 12, Quyết đi học nghề và làm công nhân.
 
Trong thời gian làm việc, Quyết quen biết và quan hệ yêu đương với chị Nguyễn Thị T., đã có chồng và hai con, trú tại xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Tử hình kẻ dùng thuốc nổ giết cả nhà người tình ảnh 1

Bị cáo Đinh Văn Quyết trước vành móng ngựa
Sau đó, chồng chị T. phát hiện mối quan hệ sai trái này và vợ chồng họ sống ly thân chờ ngày ly hôn.
Do thù tức chồng chị T. và muốn mau chóng được sống cùng người tình, Quyết đã nảy sinh ý định giết hại chồng chị T.
 
Quyết đã đặt mua 200g thuốc nổ của một người (chưa xác định danh tính) đem về chế tạo thành một quả mìn và cho vào một chiếc máy cát-sét cũ.
 
Tối ngày 13-11-2010, khi biết chắc chị T. đi vắng và đoán chồng chị có nhà, Quyết mang theo chiếc cát-sét trong đó có quả mìn từ tạo đi đến nhà người tình.
 
Vừa vào đến cổng, cháu Hoàng Thị Thu Hà (6 tuổi, con gái của chị T.), Quyết liền vẫy lại, cho cháu chiếc máy catset rồi phóng xe bỏ đi.

Tử hình kẻ dùng thuốc nổ giết cả nhà người tình ảnh 2

Rất đông người dân đến theo dõi phiên xét xử
Một lúc sau, khi Hà đem chiếc cát-sét vào nhà, cắm điện vào thì quả mìn phát nổ làm cháu Hà và bà Nguyễn Thị Khỏe (73 tuổi, mẹ chị T.) chết thảm; cháu Hoàng Hồ Phi Long (8 tuổi, con trai chị T.) bị thương tích 10%. Riêng chồng chị T. vắng nhà nên thoát nạn.
 
Nhận định bị cáo có hành vi giết cùng lúc nhiều người, với hành vi đê hèn, HĐXX đã tuyên phạt như trên.
Theo X.Hoàng (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm