Ván bài lật ngửa

Ông giám đốc điều hành của ĐT Long An còn lém lỉnh chua: “Không biết ai là quân xanh của ai nhỉ?”.

Buổi đá tập thứ hai với quân xanh ĐT Long An cũng là trận cuối đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng sơ loại lượt đi gặp Macao. Đội hình đỏ của Götz chỉ khác mỗi vị trí của Việt Thắng (thay bằng Đình Tùng đá biên) so với trận hòa Đồng Nai 1-1. Hai chân sút Quang Hải và Công Vinh thay nhau đá cắm. Dễ thấy các học trò Götz khó đá khi gặp đối thủ chót bảng cứng cựa hơn đội sắp rớt hạng V-League.

Vẫn như mọi khi, Götz không sôi nổi chỉ đạo trận đấu như các tiền nhiệm. Ông ngồi khoanh tay, thanh thản trong khu vực kỹ thuật. Ít ra, ông cần quan sát nhiều hơn để nắm bắt đầy đủ sở trường, sở đoản của mỗi cầu thủ. Cho nên các học trò của ông sau những buổi tập là phải trả bài và tự điều chỉnh mình trên sân.

Ván bài lật ngửa ảnh 1

Nỗi lo của HLV Götz với đội hình không Việt Thắng. Ảnh: XUÂN HUY

Bây giờ Götz mới tiếc hùi hụi cho Việt Thắng không có suất đá hai lượt gặp Macao do VFF cập nhật quá chậm chân sút này bị treo giò vì chiếc thẻ đỏ ở vòng loại World Cup 2010. Chính ông Götz cũng thú nhận đội tuyển phải cài đặt lại lối chơi khác, vì 10 ngày luyện tập qua, ông đều tổ chức đội hình đá với chân sút cắm Việt Thắng. Chiều qua, các học trò Götz tổ chức tấn công thì dữ dội nhưng cơ hội ăn bàn chẳng được bao nhiêu, ngoài một lần Công Vinh lần thứ ba đánh đầu mới gỡ 1-1.

Götz chắc chắn vẫn còn nhiều nỗi lo. Chẳng hạn, cái gối yếu và sức bền của Tài Em có còn gồng gánh nổi tuyến giữa hay hồi hộp như ở hiệp hai anh phải nghỉ vì đau? Hàng thủ khuyết Phước Tứ chấn thương vẫn chưa yên với Anh Tuấn hai lần lơ đãng và phá sai bóng bị tiền đạo ĐT Long An phá lưới. Ngoài ra, còn cái yếu huyệt giống hệt như bàn thua ở trận Đồng Nai khi cặp trung vệ sau một pha đá phạt vào giữa là phân vân cả hàng thủ để Antonio đánh đầu ghi bàn.

Còn bốn ngày nữa đội tuyển Việt Nam ra trận tiếp Macao sau hai tuần huấn luyện. May cho Götz và các học trò chỉ gặp đối thủ kém mình 50 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, không như lứa đàn em mới thua tê tái Saudi Arabia hơn 46 bậc lại chỉ có hai ngày tập trung.

Cơ hội cho Götz vẫn còn lớn lắm!

GIA HUY

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Đừng đùa dai với nhà đương kim vô địch

Đừng đùa dai với nhà đương kim vô địch

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam đá bằng đội hình 2 và nhất là không có các đàn anh bổ sung cho tròn trịa đã chơi rất khó khăn mới vượt qua đối thủ lót đường U-23 Đông Timor.