(PLO)- Một số quan chức của Phủ Quốc vụ khanh và Cơ quan Thông tin tài chính Vatican đã bị bắt để điều tra cáo buộc liên quan đến các hoạt động tài chính bất thường.
(PLO)-Theo bản thông cáo, số tiền sẽ được sử dụng cho việc xây nhà, mua thực phẩm và nhu yếu phẩm cho những người di cư Trung Mỹ. Các quỹ sẽ chia ra cho 27 dự án trong 16 giáo phận và giáo đoàn Mexico.
(PLO)- Ngày 21-4, Đức Giáo hoàng Francis đã lên án các cuộc đánh bom vô cùng khủng khiếp và tàn bạo tại Sri Lanka và kêu gọi các chính trị gia ngưng chạy đua vũ trang, theo Reuters.
(PLO)- Công trình mang tính biểu tượng nước Pháp, Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame), chìm trong biển lửa rạng sáng ngày 16-4 (giờ Việt Nam) cũng khiến cho các nhà lãnh đạo thế giới sốc và đau buồn. Ngay lập tức, trang tin AFP đã đăng tải những dòng chia sẻ và bày tỏ tình đoàn kết từ các quốc gia với người dân Pháp.
(PLO)- Đức Giáo hoàng Francis, trong một cử chỉ gây ngỡ ngàng sửng sốt chưa từng có như tiền lệ tại Vatican, đã quỳ xuống hôn chân các nhà lãnh đạo đang gây chiến trước đó của Nam Sudan hôm thứ Năm, ngày 11 tháng 4, khi ngài đã hối thúc họ đừng quay lại cuộc nội chiến.
(PLO)- Ngày 3-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dẫn đầu khối đại đoàn kết dân tộc đã đi thăm, chúc mừng lễ Phục sinh năm 2018 tại Tổng Giáo phận Hà Nội và Hội Thánh tin lành miền Bắc.
(PLO)- Trong quá trình trùng tu, các chuyên gia đã vô tình phát hiện ra hai tác phẩm hội họa vô danh nằm trong một căn phòng ở viện bảo tàng Vatican là của họa sĩ bậc thầy người Ý Raphael, CNN đưa tin.
(PLO)- Trong cuộc gặp tại Vatican, Giáo hoàng Francis đã tặng cho ông Trump một “lá thư” gần 200 trang nói rõ về việc tại sao thế giới nên chống lại biến đổi khí hậu. Trước đó, ông Trump đã gọi tình trạng nóng lên toàn cầu là "trò lừa bịp".
(PLO)- Tài liệu mới bị rò rỉ từ Wikileaks về email của cố phi hành gia Edgar Mitchell hôm 10-10, khiến nhiều người đồn đoán tòa thánh Vatican biết chuyện về người ngoài hành tinh.
(PLO)- Các nạn nhân người Úc trong vụ xâm hại tình dục của các giáo sĩ Tòa thánh La Mã vào thập niên 1970 đã kêu gọi được gặp Giáo hoàng Francis sau buổi chất vấn một lãnh đạo cấp cao của Tòa thánh vào hôm 1-3.
(PLO)- Ngày 16-11, Bộ trưởng Nội vụ Ý Angelino Alfano dự đoán Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) có khả năng tấn công TP Roma bằng máy bay không người lái trong dịp Năm thánh Công giáo La Mã bắt đầu từ tháng sau và Ý sẽ đóng không phận thủ đô đối với máy bay không người lái trong suốt sự kiện này.