VFF và tỉnh Quảng Ninh thưởng lớn cho tuyển nữ Việt Nam

(PLO)- Sau chiến thắng ngược dòng quả cảm của các cô gái vàng Việt Nam trước Philippines ở trận ra quân SEA Games 31, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và tỉnh Quảng Ninh đã thưởng nóng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Đêm qua (11-5), tuyển nữ Việt Nam đã ngược dòng đánh bại nữ Philippines 2-1 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) để mở toang cánh cửa vào bán kết SEA Games 31.

Sau trận đấu, tỉnh Quảng Ninh và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã gặp gỡ, động viên các nữ tuyển thủ Việt Nam. Tuyển nữ Việt Nam đã nhận được tình cảm đặc biệt từ người hâm mộ có mặt chật kín sân Cẩm Phả. Không những vậy, lãnh đạo địa phương còn dành sự quan tâm và ủng hộ lớn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chúc mừng thành tích của tuyển nữ Việt Nam. ẢNH: THANH XUÂN - VFF

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chúc mừng thành tích của tuyển nữ Việt Nam. ẢNH: THANH XUÂN - VFF

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TƯ Đảng, Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cùng Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF Lê Văn Thành đã gặp mặt và chúc mừng chiến thắng 2-1 của nữ Việt Nam trước nữ Philippines.

Tại cuộc gặp, ông Nguyễn Xuân Ký đã ngợi khen tinh thần thi đấu cũng như biểu dương cách chơi bóng của tuyển nữ Việt Nam khi đem lại niềm vui lớn cho những khán giả có mặt trên sân Cẩm Phả.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Xuân Ký cũng nhấn mạnh rằng đợt SEA Games 31, tỉnh Quảng Ninh rất vinh dự được đăng cai một số môn thi đấu, trong đó có bóng đá nữ.

Do vậy, địa phương đã và đang nỗ lực hết sức để tổ chức, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ cũng như các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại kỳ đại hội thể thao khu vực.

Ông Nguyễn Xuân Ký tặng hoa chúc mừng và thay mặt tỉnh Quảng Ninh thưởng nóng cho tuyển nữ 200 triệu đồng. ẢNH: THANH XUÂN - VFF

Ông Nguyễn Xuân Ký tặng hoa chúc mừng và thay mặt tỉnh Quảng Ninh thưởng nóng cho tuyển nữ 200 triệu đồng. ẢNH: THANH XUÂN - VFF

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Xuân Ký đã tặng bó hoa tươi thắm đến tuyển nữ Việt Nam và tin tưởng rằng các học trò của HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục thi đấu thành công, gặt hái kết quả tốt ở các trận đấu tới đây. Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh tặng tuyển nữ Việt Nam 200 triệu đồng sau chiến thắng trước nữ Philippines.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng như các đơn vị chức năng đã hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tuyển nữ Việt Nam tập luyện, ăn ở trong điều kiện tốt nhất có thể.

Thường trực BCH VFF thưởng cho tuyển nữ Việt Nam 500 triệu đồng sau trận ra quân ấn tượng tại SEA Games 31. Như vậy, tuyển nữ Việt Nam được thưởng tổng cộng 700 triệu đồng sau trận thắng Philippines.

VFF cũng thưởng cho tuyển nữ Việt Nam 500 triệu đồng. ẢNH: THANH XUÂN - VFF

VFF cũng thưởng cho tuyển nữ Việt Nam 500 triệu đồng. ẢNH: THANH XUÂN - VFF

Đáp lại những tình cảm, sự quan tâm mà lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dành tặng cho đội tuyển, HLV Mai Đức Chung có những chia sẻ các học trò của của ông rất vui khi được thi đấu ở sân Cẩm Phả với sự cổ vũ của người hâm mộ đất mỏ cũng như các tỉnh thành khác. HLV Mai Đức Chung khẳng định đó là nguồn động lực lớn để các học trò của mình tiếp tục có những trận đấu tốt trong chặng đường sắp tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm