Vì sao ăn ớt giúp giảm cân?

(PLO)-Ăn những thực phẩm cay là cách đốt chất béo khá lý tưởng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho biết, thực phẩm cay như ớt có chứa một chất hóa học tự nhiên được gọi là capsaicin.

Khi chúng ta ăn capsaicin, đường tiêu hóa sẽ gửi tín hiệu đến não để kích hoạt các tế bào thần kinh giao cảm của cơ thể chịu trách nhiệm đốt cháy chất béo.

Khi cơ thể được thúc đẩy cơ chế đốt cháy chất béo sẽ dẫn đến kết quả giảm cân.

Ớt và các loại gia vị khác cũng có thể ảnh hưởng đến cơn đói của bạn. Có một số nghiên cứu cho thấy capsaicin tác động lên phần não kiểm soát cơn đói và cảm giác no. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy no sớm hơn nếu thêm chút ớt vào bữa ăn. Những người ăn nhiều đồ cay có xu hướng ăn ít đồ ăn hơn trong ngày.

Video: Phương Minh

Các nghiên cứu khác cũng cho biết, một trong những lợi ích sức khỏe được biết đến nhiều nhất của thức ăn cay là khả năng tăng cường trao đổi chất, qua đó đốt cháy calo. Do đó, ăn thức ăn cay sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất lên tới 8%.

Những người thích ăn ớt, tiêu có xu hướng giảm cảm giác thèm đồ ăn béo và ngọt, vốn gây tăng cân nhanh. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều đồ cay ít có khả năng có chỉ số BMI > 30 (béo phì) hoặc BMI > 25 (thừa cân).

Cleveland Clinic

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới