Vợ con Osama bin Laden bị trục xuất trong đêm

Vợ con Osama bin Laden bị trục xuất trong đêm ảnh 1

Ba bà vợ của Osama bin Laden

Ba bà vợ góa cùng con cái của thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị trục xuất khỏi Pakistan và trên đường tới Ả Rập Saudi trong đêm 26-4.

Theo Guardian, ba người vợ này cùng 11 người con đã rời khỏi nơi tạm trú của mình ở Islamabad trong một chiếc xe tải nhỏ được bảo vệ chặt chẽ.


Theo tuyên bố của Bộ nội vụ Pakistan, các thành viên gia đình Bin Laden đã được trục xuất sang quốc gia mà họ chọn - Ả Rập Saudi.


Vụ trục xuất diễn ra chưa đầy 1 tuần trước khi diễn ra sự kiện kỉ niệm sự thành công của chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố al-Qaeda của đặc vụ Mỹ tại thành phố Abbottabad, phía Tây Bắc Pakistan.


Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã thu giữ được xác bin Laden – sau đó thực hiện nghi lễ hải táng. Vợ con của trùm khủng bố bị chính quyền Pakistan bắt giữ ngay sau chiến dịch chớp nhoáng rạng sáng 2-5-2011 của Mỹ.


Các chuyên gia tình báo cho rằng một khi đã rời khỏi Pakistan, những người vợ này sẽ sẵn sàng tiết lộ các thông tin họ có về những kế hoạch khủng bố của bin Laden trong gần 1 thập kỉ qua sau sự kiện 11-9.
Trong số 3 bà vợ có 2 người Ả Rập Saudi và 1 người Yemen. Họ bị thẩm tra và kết án hồi tháng trước vì xâm nhập và cư trú trái phép tại Pakistan. Bà bà vợ và 2 cô con gái lớn vừa thụ án 45 ngày tù giam.
Bà vợ người Yemen có tên Amal Ahmed Abdel-Fatah al-Sada khai với cảnh sát Pakistan rằng trùm khủng bố al-Qaeda sống trong 5 ngôi nhà trong khi trốn chạy tại Pakistan trong 9 năm qua, và sinh được 4 người con, trong đó có 2 đứa được sinh ra trong bệnh viện.


Giới chức Ả Rập Saudi cho biết họ không có nhiều thông tin về gia đình này và lên kế hoạch sẽ tiếp tục trục xuất.

Theo Thu Hằng (NLĐO Guardian)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.