Vụ đánh chết khách hàng, tòa hoãn xử vì bị cáo…không minh mẫn

Vụ đánh chết khách hàng, tòa hoãn xử vì bị cáo…không minh mẫn ảnh 1
 Bị cáo Hoàng Hải Hậu đứng trước vành móng ngựa.

Tuy nhiên sau khi làm thủ tục, bị cáo Hậu trình bày sức khỏe bị cáo không ổn đinh, tinh thần không minh mẩn để trả lời do mấy ngày trong trại tạm giam ít ăn, không ngủ. Do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Rất đông người thân của bị hại đã chạy lên khóc lớn và đề nghị Tòa tiếp tục xét xử, tuy nhiên đề nghị này không được HĐXX chấp nhận.

Như Pháp Luật TP HCM đã đưa tin, Hậu (có một tiền án về tội trộm cắp tài sản) nguyên là quản lý nhà hàng Thanh Chương cạnh bãi tắm biển Xuân Yên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Chiều 3-8-2014, thấy hai người khách là anh Trần Hoài Nam và anh Trần Nam Giang ghé nhà hàng mình nhưng không ngồi lại mà qua nhà hàng khác gần đó, Hậu tức tối đến gây sự, dẫn tới xô xát. Trong lúc ẩu đả, Hậu đã đánh anh Hoài Nam chết. Sau đó, Hậu bỏ trốn về TP Vinh (Nghệ An) rồi đến Công an huyện Nghi Xuân đầu thú.

Chị Nguyễn Thị Tuyết (vợ anh Hoài Nam) cho rằng vụ án này đang có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội bởi có người rằng còn có nhiều đối tượng khác tham gia đánh anh Hoài Nam.

Được biết, anh Hoài Nam từng đi xuất khẩu lao động ở Angola. Tháng 5-2014, anh được công ty ở Angola cho về nước thăm gia đình và đã mua vé khứ hồi trở lại Angola vào ngày 4-8-2014. Tuy nhiên, trước khi trở lại Angola làm việc thì anh bị Hậu đánh chết. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.