Trung tâm Lao động ngoài nước (TTLĐNN) thuộc Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tuyển dụng 20 người lao động Việt Nam (10 nam, 10 nữ) sang làm việc tại Công ty HHCP Mạch điện tử Nam Á (TP Đào Viên, Đài Loan) với thời gian làm việc 3 năm, mức lương 23.100 Đài tệ/tháng.

Người lao động ứng tuyển phải áp ứng các điều kiện sau:

- Từ đủ 18-25 tuổi, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.

- Không có tiền án tại Việt Nam, không vi phạm pháp luật trong thời gian cư trú tại Đài Loan đối với người lao động từng làm việc tại Đài Loan.

- Không xăm mình, không có sẹo mổ trên người, không khuyết tật, không mắc các bệnh lao phổi, giang mai, viêm gan B, không hút thuốc, không uống rượu, không ăn trầu, không sử dụng các chất kích thích, ma túy.  

- Không yêu cầu biết tiếng Hoa, nếu trúng tuyển sẽ được TTLĐNN đào tạo ngoại ngữ trước khi xuất cảnh.

Người lao động trúng tuyển phải trả các khoản chi phí sau:

- Chi phí dịch vụ sự nghiệp công đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan: 11.150.000 đồng/người.

- Chi phí đào tạo ngoại ngữ: 2.650.000 đồng/người và chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết: 532.000 đồng/ người.

- Lệ phí visa: 66 USD/người.

- Chi phí đóng góp Quỹ hỗ trợ việc làm nước ngoài: 100.000 đồng/người.

- Các chi phí ăn, ở cho đơn vị cung cấp dịch vụ trong thời gian tham gia khóa đào tạo về ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

- Vé máy bay và chi phí xuất cảnh.

- Hàng tháng công ty tiếp nhận lao động tại Đài Loan sẽ khấu trừ 4,960 Đài tệ vào lương của công nhân, đây là chi phí bố trí nơi ở, cung cấp 3 bữa ăn/ngày cho người lao động trong thời gian làm việc tại Đài Loan.

Bên cạnh đó, người lao động khi sang Đài Loan làm việc sẽ nhận được các khoản hỗ trợ sau:

- Sau 40 ngày làm việc, nếu đáp ứng được các yêu cầu công ty, người lao động sẽ được công ty đài thọ 9.500 Đài tệ/người.

- Chi phí làm thẻ cư trú, khám sức khỏe trong thời gian làm việc khoảng 9.000 Đài tệ/3 năm. Chi phí quản lý cho công ty môi giới tại Đài Loan khoảng 60.000 Đài tệ/3 năm.

Người lao động có thể tìm hiểu thêm các thông tin về chương trình việc làm tại Đài Loan tại trang thông tin điện tử của TTLĐNN, địa chỉ website: www.colab.gov.vn.

Thời gian nhận hồ sơ ứng tuyển từ ngày 10- 6 đến ngày 26-6.

Hồ sơ ứng tuyển trực tiếp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước: số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.