85 thanh niên sản xuất giỏi được giải Lương Định Của
(PL)- Ngày 27-11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI-2016.

Năm nay giải thưởng được trao cho 85 gương thanh niên, trong số đó có hơn 84% thanh niên trực tiếp sản xuất với nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả. Trong số những người đạt giải có người đạt doanh thu hằng năm trên 10 tỉ đồng, lợi nhuận mỗi năm hàng tỉ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động.

85 thanh niên sản xuất giỏi được giải Lương Định Của - ảnh 1

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bốn thanh niên tiêu biểu. Ảnh: Chinhphu.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong bày tỏ: “Chúng tôi tin tưởng giải thưởng hôm nay sẽ tiếp tục củng cố, thúc đẩy sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong các bạn, để các bạn thành công tiếp tục thành công, đóng góp ngày càng nhiều cho nền nông nghiệp của nước ta”.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng hằng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.

VIẾT THỊNH