Những ngày qua, dòng người đi xe máy vẫn tiếp tục hành trình hồi hương từ các tỉnh phía Nam. Tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân (Đà Nẵng), mỗi ngày có hàng trăm đoàn xe máy chờ được trung chuyển về quê, hầu hết người dân ai cũng mệt mỏi, phương tiện hư hỏng nặng vì di chuyển đoạn đường dài hơn ngàn cây số.

 

Để tiếp sức cho người dân, các nhóm thiện nguyện tại Đà Nẵng đã phối hợp với nhau để tạo nên những gian hàng 0 đồng ngay tại điểm dừng chân, với đầy đủ những mặt hàng thiết yếu như thức ăn, dầu gió, bao tay, giày dép, mũ bảo hiểm,...

Đà Nẵng: Phiên chợ 0 đồng tiếp sức người dân về quê - ảnh 1
Bà con có thể tự do lựa chọn các mặt hàng theo nhu cầu sử dụng. Ảnh: BT.  

Đà Nẵng: Phiên chợ 0 đồng tiếp sức người dân về quê - ảnh 2
Đồ ăn cũng được bày bán miễn phí, các tình nguyện viên còn bố trí thêm bàn ăn để người dân có thể thuận tiện dùng bữa. Ảnh: BT.

Sắp xếp những mặt hàng "0 đồng" lên kệ, chị Lương Thị Thu Trang (Nhóm Thiện nguyện Đà Nẵng và những người bạn) cho biết trước đây nhóm có hỗ trợ bà con từng gói quà, tuy nhiên xảy ra một bất tiện là một số áo quần, giày dép không vừa với người nhận.

"Việc tạo ra các gian hàng này sẽ giúp bà con thoải mái lựa chọn, ai thiếu thứ gì thì lấy thứ đó, tránh lãng phí và nhiều người được nhận hơn", chị Trang nói.

Đà Nẵng: Phiên chợ 0 đồng tiếp sức người dân về quê - ảnh 3
Chị Minh Hồng (Hội Phụ nữ quận Liên Chiểu), đứng phát thức ăn, chia sẻ:"Phần lớn bà con về quê đều là lao động nghèo, chúng tôi mong muốn là điểm kết nối giữa các mạnh thường quân để san sẻ khó khăn cho bà con", chị nói.

Đà Nẵng: Phiên chợ 0 đồng tiếp sức người dân về quê - ảnh 4
"Tiểu thương" của các phiên chợ này chính là tình nguyện viên. Ảnh: BT. 

Đà Nẵng: Phiên chợ 0 đồng tiếp sức người dân về quê - ảnh 5
Mặt hàng tại chợ đa dạng. Ảnh: BT.

Đà Nẵng: Phiên chợ 0 đồng tiếp sức người dân về quê - ảnh 6
Thay chiếc mũ bảo hiểm mới cho con trai, chị Lan (35 tuổi) bày tỏ lời cảm ơn đối với các tình nguyện viên và mạnh thường quân. "Đến TP Đà Nẵng không chỉ được hỗ trợ thức ăn, các vật dụng thiết yếu mà còn có xe 45 chỗ đưa về tận quê nhà, tôi chỉ biết nói lời cảm ợn các bạn rất nhiều", người phụ nữ 35 tuổi xúc động.