Ngày 12-10, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 doanh nghiệp có thành tích đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Thuận.

Khen thưởng xe Phương Trang và Minh Nghĩa đưa hàng ngàn người về quê miễn phí - ảnh 1
Xe Minh NghĩaPhương Trang đón người tại Bến xe Miền Đông

Cụ thể, tặng bằng khen cho Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTABUSLINES, quận I, TP.HCM và Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ - Du lịch - Vận tải Minh Nghĩa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Đây là 2 doanh nghiệp vận tải đã đồng hành cùng tỉnh Bình Thuận từ đầu tháng 8-2021 đến nay, đưa hàng ngàn học sinh, sinh viên, người yếu thế từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê.

Trao đổi với PLO, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ - Du lịch - Vận tải Minh Nghĩa cho biết cứ mỗi chuyến xe 0 đồng của Công ty xuất phát đưa người dân trở về quê hương là mỗi lần lại thấy hạnh phúc vì đã góp một phần nhỏ giúp người dân quê hương.

Khen thưởng xe Phương Trang và Minh Nghĩa đưa hàng ngàn người về quê miễn phí - ảnh 2
Xe Minh Nghĩa đưa 15 người trốn trong xe đông lạnh về quê

Đến nay, Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTABUSLINES và Công ty Minh Nghĩa đã điều hàng chục chuyến xe, tài xế đưa người Bình Thuận về quê.

Riêng Công ty Minh Nghĩa đã điều 40 chuyến xe. Ngoài ra, cuối tháng 8-2021 Công ty Minh Nghĩa còn điều 2 xe đưa 65 người H’mông từ Bình Thuận về Nghệ An. Tiếp đó, trung tuần tháng 9-2021 đã hỗ trợ xe 41 chỗ đưa 15 người trốn trong xe đông lạnh “thông chốt” gây xôn xao dư luận về Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An.