Xây 1.200 căn nhà cho người nghèo ở Đắk Lắk

(PLO)- Bộ Công an, tỉnh Đắk Lắk sẽ trao tặng 1.200 căn nhà cho người nghèo ở tỉnh này. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-3, Bộ Công an phối hợp tỉnh Đắk Lắk khởi công, trao tặng nhà mẫu, kinh phí hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì lễ khởi công, trao tặng.

đắk lắk.png
Bàn giao căn nhà đầu tiên cho một hộ dân ở huyện Cư M'gar. Ảnh: CA

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, Văn phòng Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức khảo sát thực tế để tham mưu triển khai đề án xây dựng 1.200 căn nhà nêu trên.

Mẫu nhà được chọn trên cơ sở cải tiến mẫu nhà lắp ghép 36B của Bộ Công an, với tiêu chuẩn nhà “ba cứng”: nền cứng, khung - tường cứng và mái cứng cho phù hợp với các điều kiện địa lý, thời tiết, nguồn nguyên vật liệu ở tỉnh Đắk Lắk; hiệu quả sử dụng lâu bền, phù hợp với phong tục, tập quán sinh hoạt của người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Kinh phí xây dựng 1.200 căn nhà từ nguồn huy động của Bộ Công an, hỗ trợ của tỉnh Đắk Lắk và các nguồn xã hội hóa khác, cùng sự đóng góp ngày công lao động của các đoàn thể các địa phương.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao hai căn nhà cho hai hộ nghèo ở huyện Cư M’gar.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

(PLO)- Bị phản ứng vì chọc ghẹo cô gái, quay qua đập phá quán ở Tân Bình, TP.HCM; Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 3 người kịp bơi vào bờ, 1 người tử vong; Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này; Nhận định diễn biến giá vàng thế giới sau làn sóng chốt lời.

Đọc thêm

Áp lực cực cao là cơ hội cho những người xuất sắc

Áp lực cực cao là cơ hội cho những người xuất sắc

(PLO)- Mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 và hai con số trong các năm tiếp theo mà Trung ương đã xác định là rất thách thức, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và một cuộc cải cách sâu rộng về thể chế, chính sách; đột phá về cấu trúc kinh tế, hiệu lực, hiệu quả đầu tư...

Tăng trưởng 2 con số: 3 dư địa lớn

Tăng trưởng 2 con số: 3 dư địa lớnLENS

(PLO)- Chuyên gia cho rằng bên cạnh những thách thức mà Việt Nam đang đối mặt thì cũng có hàng loạt thuận lợi để đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra.