Xây trạm xử lý nước thải ở Cần Giờ

Trung tâm Chống ngập TP (một trong những đơn vị được lấy ý kiến về dự án trên) cho rằng việc xây dựng trạm xử lý nước thải nhằm giải quyết ô nhiễm, cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng sống cho người dân khu vực nông thôn như huyện Cần Giờ là phù hợp.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Chống ngập, dự án trên được xây dựng tại khu vực có nước ngầm bị nhiễm mặn và người dân vẫn còn sử dụng nguồn nước này trong sinh hoạt hằng ngày. Do đó cần phân tích thêm nồng độ muối có trong nước thải, xác định nồng độ muối này ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn công nghệ xử lý và giải pháp xây dựng trạm xử lý nước thải ra sao.

TRUNG THANH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

(PLO)-Tại Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Cuba đã đặt vòng hoa tưởng niệm tượng đài Fidel Castro, tặng quà cho các bệnh nhi và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế Cuba tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

(PLO)- Kế hoạch mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành đã vạch ra lộ trình cụ thể để nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên nhập thành 1 huyện