Có thứ này sẽ không bao giờ bỏ quên trẻ trong xe hơi
(PLO)- Chỉ cần đặt chiếc móc khóa lên dây an toàn cho trẻ sẽ đảm bảo không bậc cha mẹ nào có thể bỏ quên con cái trong xe. Hoạt động của móc khóa này dựa trên cảm biến, mà không cần tải ứng dụng, Bluetooth hay WiFi.
Nhiều năm qua, những vụ tai nạn để quên trẻ em trong xe vẫn hiện hữu dù công nghệ đã tiến bộ lên rất nhiều. Thậm chí, nhiều sự vụ đáng tiếc xảy ra khi trẻ mất mạng vì sự lơ đễnh của người lớn. Theo KidsAndCars.org, tại Mỹ, tính từ thập niên 1990 đến nay đã có 900 trẻ chết vì bị để quên trong xe dưới điều kiện thời tiết nóng. Và riêng năm 2019, cũng đã có 52 trẻ chết vì bị để quên trong xe.
Tại triển lãm xe hơi CES 2020, một thiết bị cảnh báo tự động Carseat Copilot được giới thiệu với tính năng đơn giản và đầy hiệu quả để giúp báo động cho người lớn không thể để quên trẻ em dù nhỏ hay lớn.
Đây là bộ phụ kiện rời móc vào dây an toàn trẻ em, với một cảm biến đính kèm bộ phụ kiện này và được đồng bộ với bộ cảm biến khác được treo trong móc khóa xe. Và khi tài xế chỉ cần rời xe vài mét mà không chú ý đến trẻ em đang ở trong xe, cảm biến ở móc khóa xe sẽ lập tức phát ra tiếng cảnh báo cùng với ánh sáng chớp tắt liên tục để gây chú ý. Và nó chỉ tắt khi phụ huynh quay lại xe, tháo dây an toàn cho bé và đưa ra khỏi xe.
Bộ phụ kiện này chỉ có giá 45 USD nhưng tính hiệu quả cao do không cần quá nhiều công nghệ cao.
PHƯƠNG MINH (lược dịch)