Cục Đăng kiểm yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo lỗi trên xe CR-V
(PLO)- Sau phản ánh về lỗi bó cứng chân phanh trên dòng xe Honda CR-V, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về lỗi này. Trường hợp xảy ra trên nhiều xe có thể sẽ bị triệu hồi. 

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về vụ việc lỗi hệ thống phanh trên dòng xe Honda CR-V. Nếu đúng đây là lỗi hệ thống nhiều khách hàng phản ánh thời gian qua, Cục Đăng kiểm có thể sẽ yêu cầu tiến hành việc triệu hồi xe.

Theo đó, nhiều phản ánh của khách hàng về việc hệ thống phanh Cruise Control trên dòng xe Honda CR-V bị cứng khi sử dụng trên cao tốc.

Cụ thể, chiếc Honda CR-V của một chủ xe tại Hà Nội trong khi đang sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control (ga tự động) ở tốc độ 70 km/h thì thấy màn hình điều khiển hiện thông báo đỏ (VS) và Check System (kiểm tra hệ thống). Vì vậy, tài xế đã di chuyển xe vào làn khẩn cấp, xe gần dừng hẳn thì lại đạp được phanh bình thường và các đèn báo đỏ cũng biến mất. Sau đó, xe trở về trạng thái bình thường.

Trước đó, một xe Honda CR-V tại Quảng Trị cũng thông báo trên nhóm diễn đàn những người đang sở hữu Honda CR-V tại Việt Nam, chiếc xe của anh đã bất ngờ bị khóa cứng chân phanh khi đang di chuyển ở vận tốc 90 km/h và cũng có kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control. Sau đó, hàng loạt đèn báo lỗi đã hiển thị trên đồng hồ phía sau vô-lăng như: đèn báo lỗi VS, Check System, đèn báo phanh... Được biết, chiếc Honda CR-V 2019 này mới chạy được khoảng 2.000 km thì sự việc kể trên xảy ra.

Phía HVN cho hay, hãng cũng đã nhận được thông tin phản ánh về việc một vài xe Honda CR-V 7 chỗ nhập khẩu gặp vấn đề đối với chân phanh khi di chuyển ở tốc độ cao. 

THY NHUNG