Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa tổ chức lễ chào mừng đạt sản lượng 20 triệu xe máy tại nhà máy ở tỉnh Hà Nam. Chiếc xe xuất xưởng thứ 20 triệu là chiếc Air Blade, một trong những mẫu xe ga bán chạy nhất của Honda tại Việt Nam. Mốc son này đánh dấu sự phát triển vững mạnh, minh chứng cho cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam.

Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc xe máy thứ 20 triệu - ảnh 1
Chiếc xe máy thứ 20 triệu của Honda Việt Nam.

Thành lập vào năm 1996, HVN xuất xưởng chiếc xe máy đầu tiên vào tháng 12-1997. Suốt 20 năm có mặt tại Việt Nam, mỗi sản phẩm của HVN gắn bó với biết bao thế hệ người Việt. Đó không chỉ là chiếc xe máy đơn thuần mà nó còn chở ước mơ của cha mẹ mong muốn con học thành tài, đưa bước chân em sinh viên đến với giảng đường.

Trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam, HVN không chỉ củng cố, tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn xây dựng nền tảng cho hoạt động kinh doanh xe máy với ba nhà máy sản xuất xe máy cùng các phân xưởng sản xuất và một trung tâm phụ tùng. Với sự phát triển chung của Honda toàn cầu, HVN cũng đẩy mạnh xuất khẩu và tăng cường hoạt động bán hàng trong thị trường nội địa. Điều đáng tự hào là tính gắn kết của Honda với người Việt như một sợi dây bền chặt, một phần không thể tách rời. Để có được thành quả ấy không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể làm được bởi đó là cả một quá trình, nỗ lực vì chính lợi ích của người tiêu dùng. 

Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc xe máy thứ 20 triệu - ảnh 2
Lãnh đạo HVN chụp ảnh kỷ niệm cùng chiếc xe Air Blade thứ 20 triệu.

Không chỉ chú trọng vào kinh doanh, Honda còn tập trung vào các hoạt động xã hội, từ thiện nhằm thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp cộng đồng. Chẳng hạn như Quỹ từ thiện Honda dành tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và xây dựng thư viện đạt chuẩn quốc gia; tài trợ xe máy cho lực lượng cảnh sát giao thông; ủng hộ đồng bào lũ lụt; trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật, ủng hộ quỹ từ thiện dành cho hoạt động lọc máu; ghép tạng của Viện Nhi Trung ương, trao tặng bộ dụng cụ và máy phẫu thuật tim dành cho trẻ em; hay hỗ trợ các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cuộc thi Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu; Ý tưởng trẻ thơ; giữ gìn màu xanh việt Nam…

Trước sự kiện này, HVN đã trải qua nhiều mốc lịch sử như kỷ niệm chiếc xe thứ 5 triệu vào tháng 7-2008; đạt sản lượng 10 triệu xe máy vào tháng 9- 2011 và chào mừng chiếc xe máy thứ 15 triệu vào tháng 3-2014. Và cứ thế, chuỗi hành trình sẽ còn nữa những dấu ấn đáng nhớ trong tương lai. Đại diện HVN chia sẻ để tiến tới những dấu mốc mới trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục nỗ lực để cung cấp những sản phẩm chất lượng vượt lên sự mong đợi của các khách hàng, đóng góp vào sự phát triển chung thịnh vượng của đất nước Việt Nam, phấn đấu trở thành công ty được xã hội mong đợi.