Ford Việt Nam vừa công bố doanh số quý III-2016 đạt kỷ lục cao nhất từ trước tới nay (từ tháng 7 đến tháng 9), tăng 61% so với năm trước, tương đương với 7.481 xe bán ra nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các dòng sản phẩm của Ford. Đồng thời, doanh số tháng 9 cũng đạt cao nhất trong lịch sử với tốc độ nhảy vọt 41%, tương đương với 2.654 xe bán ra nhờ vào doanh số của dòng xe EcoSport mang lại trong tháng này. Trong đó, ba mẫu xe EcoSport, Ranger và Transit tiếp tục dẫn đầu các phân khúc của mình trong tháng 9 và cả cộng dồn từ đầu năm đến nay.

Ranger, EcoSport và Transit giúp Ford thiết lập kỷ lục - ảnh 1
EcoSport là dòng xe mang lại thành công cho Ford Việt Nam.

Ranger, EcoSport và Transit tiếp tục dẫn đầu các phân khúc của mình và đạt kỷ lục doanh số, giúp thương hiệu Ford tiến xa hơn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong năm nay” - ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ. Ford tiếp tục trở thành một trong những thương hiệu ô tô phát triển nhanh nhất tại Việt Nam với tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm tăng 55%, tương đương với 21.907 xe bán ra, dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh và đạt kỷ lục trong những năm tiếp theo.

Dòng xe EcoSport tiếp tục được người tiêu dùng ưa chuộng, ghi nhận doanh số tháng cao nhất từ khi ra mắt thị trường Việt Nam, tăng 64% so với năm ngoái, tương đương với 691 xe bán ra. Doanh số cộng dồn từ đầu năm đến nay của dòng xe EcoSport - dòng xe dẫn đầu và định hình phân khúc tại Việt Nam cũng tăng 35%, tương đương với 3.797 xe bán ra.

Ranger, EcoSport và Transit giúp Ford thiết lập kỷ lục - ảnh 2
Ranger, mẫu xe bán tải đang dẫn đầu phân khúc.

Kế đó, Ranger tiếp tục trở thành dòng xe bán tải ưu việt dẫn đầu phân khúc khi chiếm tới gần một nửa số xe bán tải bán ra tại Việt Nam trong năm nay. Doanh số bán lẻ tháng 9 của Ranger tăng 37% so với năm ngoái, tương đương với 1.126 xe bán ra, đã đưa kết quả kinh doanh cộng dồn từ đầu năm của Ranger lên tới 106%, tương đương 10.266 xe bán ra.

Dòng xe thương mại Transit tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc tại Việt Nam với doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 43% so với năm ngoái, tương đương với 660 xe bán ra. Doanh số cộng dồn của Transit tăng 41%, tương đương với 5.364 xe bán ra.  

Được trang bị động cơ EcoBoost 1,5L mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, Focus đã đạt mức tăng trưởng ngoạn mục với 80 xe bán ra trong tháng 9, đưa doanh số cộng dồn của Focus tăng 51%, tương đương với 707 xe bán ra. Cạnh đó, mẫu xe thể thao Fiesta đã mang về doanh số tháng 9 đạt 89 xe bán ra, góp phần đưa doanh số cộng dồn tăng 12%, tương đương với 648 xe bán ra.

Ranger, EcoSport và Transit giúp Ford thiết lập kỷ lục - ảnh 3
Ford Explorer, mẫu xe SUV cao cấp và là con bài chiến lược mới của Ford.

Đặc biệt, với sự ra mắt dòng xe thể thao đa dụng cao cấp Ford Explorer tại Triển lãm ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2016 vừa diễn ra tại Hà Nội, Ford kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng thêm các dòng sản phẩm tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Được trang bị động cơ EcoBoost 2,3L, cùng vẻ ngoài bề thế và nội thất sang trọng, chiếc Explorer hoàn toàn mới là sự kết hợp lý tưởng giữa dáng vẻ bên ngoài và công năng của xe, định nghĩa lại phân khúc xe thể thao đa dụng - SUV cao cấp.